8 tù nhân giết quản giáo, đào tẩu khỏi nhà tù

Nhà tù Trung tâm Bhopal.
Nhà tù Trung tâm Bhopal.
TPO - 8 tù nhân thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan ở Ấn Độ đã trốn thoát khỏi một nhà tù sau khi giết chết quản giáo.

Theo Indianexpress, tám tù nhân, đều là thành viên của nhóm Phong trào Sinh viên Hồi giáo Ấn Độ (SIMI), đã trốn thoát khỏi Nhà tù Trung tâm Bhopal ở ngoại ô thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh.

“8 thành viên SIMI vượt ngục vào khoảng 2-3h sáng ngày 31/10 (theo giờ địa phương) sau khi giết chết một quản giáo”, Phó Tổng thanh tra Bhopal Raman Singh cho biết.

Theo ông, nhóm tù nhân đã khống chế viên quản giáo, rồi dùng tấm thép và kính rạch cổ họng nạn nhân.

Sau vụ việc, 5 quan chức nhà tù đã bị đình chỉ. Hiện, nhà chức trách đã ban hành cảnh báo trong toàn tiểu bang để nhanh chóng bắt nhóm tội phạm nguy hiểm.

SIMI là một tổ chức Hồi giáo cực đoan bị cấm ở Ấn Độ, được thành lập ở ở Aligarh, bang Uttar Pradesh, vào tháng 4/1977. Nhóm này có liên quan đến loạt vụ đánh bom trong quá khứ.

Chính phủ Ấn Độ đổ lỗi cho nhóm này đã gây ra vụ nổ ở Mumbai vào năm 2003, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng. Tuy nhiên, SIMI phủ nhận cáo buộc này.

Hầu hết thành viên SIMI bị giam ở Nhà tù Trung tâm Bhopal, được đánh giá là nhà tù an toàn nhất bang Madhya Pradesh. 

Hồi năm 2013, 7 tù nhân, bao gồm 6 thành viên SIMI, đào tẩu khỏi một nhà tù ở bang Madhya Pradesh bằng cách phá vỡ tường nhà vệ sinh. 5 trong số họ đã bị bắt lại, còn hai tù nhân khác đã thiệt mạng.

Theo Theo Indianexpress
MỚI - NÓNG
Áp phích quảng bá cho bia NewBrew
Bia làm từ… nước thải tái chế
TP - Để làm nổi bật tình trạng khan hiếm nước, một nhà máy bia thủ công đã tạo ra một loại bia được làm từ những nguyên liệu tốt nhất: mạch nha lúa mạch cao cấp của Đức, hương thơm Citra và hoa bia Calypso, men từ các trang trại Na Uy và… nước thải.