Tuổi trẻ Quảng Trị với 'Tháng Ba biên giới'

Khám, cấp phát thuốc đồng bào bản Tà Păng, xã Hướng Lập.
Khám, cấp phát thuốc đồng bào bản Tà Păng, xã Hướng Lập.
TPO - Ngày 22/3, tại xã rẻo cao Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2018.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các đơn vị đã tổ chức khánh thành công trình “Ánh sáng vùng biên” với tổng trị giá 25 triệu đồng; khởi công xây dựng 2 nhà Đại Đoàn Kết cho 2 hộ nghèo ở xã Hướng Lập với tổng trị giá 80 triệu đồng; tặng 70 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 30 đàn gà giống và 40 suất quà khác. Các đơn vị cũng đã tặng quà Đồn Biên phòng Cù Bai, trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập.

Tuổi trẻ Quảng Trị với 'Tháng Ba biên giới' ảnh 1 Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị Nguyễn Khánh Vũ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Hồ Văn Kỳ, bản A Xóc, xã Hướng Lập.

Đợt này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị và các đơn vị cũng đã tổ chức khám, cấp phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho người dân và tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang chủ đề “Biên giới - Khúc tình ca” với sự tham gia của 150 đoàn viên, thanh niên, y bác sĩ, chiến sĩ trẻ; tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy cho người dân vùng biên giới Hướng Lập... Tổng trị giá của các hoạt động trong chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2018 gần 200 triệu đồng.

Tuổi trẻ Quảng Trị với 'Tháng Ba biên giới' ảnh 2 Cắt tóc các em học sinh.

Anh Nguyễn Khánh Vũ, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị cho hay, thông qua chương trình, Tỉnh Đoàn mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với các em học sinh, người dân ở xã vùng biên giới Hướng Lập, góp phần trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, làm tốt công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. “Chương trình “Tháng Ba biên giới” được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội; bồi đắp lý tưởng cách mạng và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2018, kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng đến chào mừng 50 năm chiến thắng Khe Sanh, Hướng Hóa”, anh Vũ nói.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?