Tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động về nguồn

Tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động về nguồn
TP - Nhân dịp đón Tết cổ truyền Mậu Tý - 2008, kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng CSVN, tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện ở các vùng sâu, vùng xa.
Tuổi trẻ Quảng Trị tổ chức nhiều hoạt động về nguồn ảnh 1
Tuổi trẻ Quảng Trị thắp nến tại NTLS Trường Sơn trong lễ hội “Đêm Trường Sơn huyền thoại” (27/7/2004)

Tổ chức ra quân tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Các hoạt động diễn ra từ trung tuần tháng 1/2008 cho đến Tết Nguyên đán.

Đợt 1 ra quân từ ngày 12/1, có sự phối hợp của các báo Tiền phong, Thanh niên, Tuổi trẻ, tổ chức đợt cứu trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai với gần 3.000 suất quà, tổng giá trị gần 2 tỷ đồng, được trao cho các gia đình chính sách, gia đình cựu TNXP, gia đình neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng lũ các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng.

Đợt 2 ra quân từ ngày 25/1 với sự phối hợp của các sở, ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh, tiếp tục các hoạt động về nguồn, tổ chức giao lưu, kết nghĩa, tặng quà BĐBP và các xã Đoàn đặc biệt khó khăn của huyện Hướng Hóa và Đakrông; tổ chức khởi công xây dựng 8 ngôi nhà Đại đoàn kết do Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng.

Đợt 3 bắt đầu từ chiều ngày 1/2 với lễ ra quân tuyên truyền giữ gìn trật tự ATGT. Tiếp đó là lễ dâng tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ, các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Quảng Trị với sự hỗ trợ của Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) và báo Tiền phong.

Từ 14 giờ đến 20 giờ lực lượng học sinh, sinh viên và ĐVTN trên từng địa bàn tổ chức làm vệ sinh các nghĩa trang liệt sỹ, làm lễ dâng hương tại tượng đài Thành cổ Quảng Trị và thắp 22.000 ngọn nến sưởi ấm tất cả các mộ liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Cienco 5 và báo Tiền phong hỗ trợ 22.000 ngọn nến cho hoạt động này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".