Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang
TPO - Sáng 11/12, ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Kiên Giang tổ chức diễn ra với không khí sôi nổi, thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 1

Sinh viên hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ. - Ảnh: Hòa Hội

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm bạn sinh viên đã có mặt tại Hội trường lớn của trường đại học Kiên Giang để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ với không khí sôi nổi.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 2

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 3
Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức, diễn ra ở 43 tỉnh, thành trên cả nước và Kiên Giang là địa phương đầu tiên mở màn cho ngày hội đầy ý nghĩa này.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 4

TS. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiên Giang cho rằng, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt hơn khi hàng năm vào dịp Tết cả nước có nhiều hoạt động và cần nhiều đơn vị máu để kịp thời hỗ trợ cho người bệnh, giải quyết nhu cầu thiếu máu. "Những giọt máu đáng trân trọng từ sinh viên sẽ đóng góp lớn mang đến cho người bệnh vượt qua khó khăn. Đồng thời, lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện với bạn bè, gia đình để chia sẻ giọt máu hồng cho xã hội", TS. Thành nói.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 5  
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 6

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 7  
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 8

Anh Nguyễn Văn An, Phó Bí thư đoàn trường đại học Kiên Giang cho biết, hoạt động hiến máu nhân đạo của trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ năm 2015 đến nay. Đây là một trong những hoạt động chủ đạo hàng năm của trường. Phong trào này được diễn ra thường niên, nhiều lần trong năm, rất sôi nổi và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 9 TS. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng trường đại học Kiên Giang 

Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết, “Chủ nhật Đỏ” là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được báo Tiền phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. “Chủ nhật Đỏ” lần thứ 12 diễn ra vào đầu năm 2020 có hơn 40 tỉnh thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường... tham gia tổ chức, với số lượng máu tiếp nhận được 46.999 đơn vị, góp phần giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết cổ truyền.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Kiên Giang ảnh 10 Nhà báo Hồng Lĩnh, Trưởng đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL phát biểu

"Từ năm 2009 báo Tiền Phong đã khởi xướng phong trào “Chủ nhật đỏ” và duy trì liên tục cho đến nay. Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa ở nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và, hôm nay, Trường Đại học Kiên Giang đánh dấu sự kiện 3 năm liên tiếp gắn bó với phòng trào nhân đạo này", nhà báo Hồng Lĩnh nói.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.