Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ
TPO - Kiên Giang đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Kiên Giang tổ chức, diễn ra vào sáng mai (11/12).
Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Công tác chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ đã sẵn sàng. - Ảnh: Hòa Hội

Chiều 10/12, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XIII – năm 2021 tại Kiên Giang đã sẵn sàng. Ngày hội với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” sẽ diễn ra tại hội trường lớn của trường Đại học Kiên Giang vào sáng 11/12.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Anh Trịnh Lê Hoàng Tuấn, Phó Bí thư đoàn trường Đại học Kiên Giang cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ đã hoàn tất. Trường đã phát động rộng rãi trong sinh viên toàn trường để hưởng ứng tham gia. Hiện đến thời điểm này số lượng cán bộ, sinh viên của trường đăng ký ban đầu gần 500 người, dự kiến đến sáng mai sẽ tăng lên nhiều.

Theo anh Tuấn, ngày hội là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu. "Phong trào hiến máu tình nguyện tại trường diễn ra thường niên, sôi nổi, đồng thời được sự hưởng ứng tích cực và thu hút đông đảo sinh viên tham gia", anh Tuấn chia sẻ.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Hoạt động hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ năm 2015 đến nay. Đây là một trong những hoạt động chủ đạo hàng năm của trường. Anh Tuấn cho biết, trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên trường chỉ mới tổ chức hiến máu 1 lần, sau ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu thêm đợt cận Tết nữa để bổ sung lượng máu dự trữ phục vụ nhu cầu của người bệnh.

Đây là lần thứ 3 báo Tiền Phong phối hợp với trường Đại học Kiên Giang tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và các đơn vị tổ chức hàng năm. Hơn 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều các bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Năm nay, ĐBSCL dự kiến có 5 đơn vị tham gia Chủ nhật đỏ gồm: Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Cà Mau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .