Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ
TPO - Kiên Giang đã sẵn sàng cho Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Kiên Giang tổ chức, diễn ra vào sáng mai (11/12).
Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Công tác chuẩn bị cho Chủ nhật Đỏ đã sẵn sàng. - Ảnh: Hòa Hội

Chiều 10/12, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XIII – năm 2021 tại Kiên Giang đã sẵn sàng. Ngày hội với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” sẽ diễn ra tại hội trường lớn của trường Đại học Kiên Giang vào sáng 11/12.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Anh Trịnh Lê Hoàng Tuấn, Phó Bí thư đoàn trường Đại học Kiên Giang cho biết, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ đã hoàn tất. Trường đã phát động rộng rãi trong sinh viên toàn trường để hưởng ứng tham gia. Hiện đến thời điểm này số lượng cán bộ, sinh viên của trường đăng ký ban đầu gần 500 người, dự kiến đến sáng mai sẽ tăng lên nhiều.

Theo anh Tuấn, ngày hội là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu. "Phong trào hiến máu tình nguyện tại trường diễn ra thường niên, sôi nổi, đồng thời được sự hưởng ứng tích cực và thu hút đông đảo sinh viên tham gia", anh Tuấn chia sẻ.

Kiên Giang sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Hoạt động hiến máu nhân đạo của Trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ năm 2015 đến nay. Đây là một trong những hoạt động chủ đạo hàng năm của trường. Anh Tuấn cho biết, trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên trường chỉ mới tổ chức hiến máu 1 lần, sau ngày hội Chủ nhật Đỏ lần này sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu thêm đợt cận Tết nữa để bổ sung lượng máu dự trữ phục vụ nhu cầu của người bệnh.

Đây là lần thứ 3 báo Tiền Phong phối hợp với trường Đại học Kiên Giang tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và các đơn vị tổ chức hàng năm. Hơn 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước với quy mô lớn, thu hút nhiều các bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Năm nay, ĐBSCL dự kiến có 5 đơn vị tham gia Chủ nhật đỏ gồm: Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp và Cà Mau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.