Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ
TPO - Sáng 17/2, tại Cần Thơ, diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” do báo Tiền Phong phối hợp Thành Đoàn, Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện Huyết học và truyền máu TP Cần Thơ tổ chức.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 1 Lãnh đạo TP Cần Thơ tham dự Chủ nhật đỏ 

Sáng sớm, hàng trăm bạn ĐVTN đã có mặt trận kín sân của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Cần thơ để tham gia hiến máu. 

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố đã đạt được mọt số kết quả phấn khởi, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong cấp cứu và điều trị bệnh cho người dân.

“Những giọt máu đưa con người trở về từ cõi chết, giúp hồi phục sức khỏe, cũng có ý nghĩa đưa niềm vui, hạnh phúc trở lại với biết bao bệnh nhân, gia đình. Đó thực sự là giọt máu hồi sinh”, anh Nguyên nói. 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 2 Các bạn trẻ tham gia Chủ nhật đỏ 
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 3 Các bạn trẻ tham gia hiến máu 
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 4 Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, Phụ trách ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL phát biểu 

Chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong khởi xướng vào đầu năm 2009, từ đó đến nay phong trào này không ngừng lớn mạnh, đặc biệt trong những năm gần đây, đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp trên cả nước. 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 5 Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tặng bằng khen cho Thành đoàn cần Thơ và báo Tiền Phong tại ĐBSCL 

Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, Phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL cho biết, nếu như năm đầu tiên chỉ thu được chưa đầy 100 đơn vị máu ở Hà Nội, thì đến năm 2018 vừa qua đã thu được 47.700 đơn vị máu, với sự tham gia của 31 tỉnh thành phố. Chiến dịch chủ nhật đỏ năm 2019 này có 35 tỉnh, thành phố với 82 điểm hiến máu. Và đến thời điểm trước Tết Nguyên đán đã có 49.000 đơn vị máu được dâng hiến.

“Chủ nhật đỏ đã tạo được những chiến dịch truyền thông mạnh mẽ về hiến máu tình nguyện, thu hút sự quan tâm của xã hội; Góp phần làm thay đổi nhận thức, huy động ngày càng nhiều người tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện”, nhà báo Dũng nhấn mạnh. 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 6 Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa cho nhà tài trợ 

Chủ nhật đỏ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng thanh niên, sinh viên; vận động được nhiều tầng lớp trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện như: lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số, người nước ngoài.... 

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 7 Chiến sỹ công an đăng ký hiến máu 
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ ảnh 8 Cặp đôi đăng ký hiến máu ẢNH: HÒA HỘI 

Chủ nhật Đỏ tại Khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ. TP Cần Thơ là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo, trong đó có Chủ nhật Đỏ. Phong trào đã thể hiện sự xung kích của các cấp bộ đoàn thành phố và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ. 

 Chủ nhật Đỏ tại Cần Thơ với sự đồng hành, tài trợ của Cty CP chăn nuôi C.P Việt Nam và Cty TNHH truyền thông  Mặt Trời Lớn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.