Khuyến khích cặp đôi tham gia Chủ nhật Đỏ

TPO - Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019 ở Cần Thơ sẽ diễn ra ngày 17/2 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên. Ngoài việc kêu gọi ĐVTN, cán bộ và người dân, Ban tổ chức còn khuyến khích các cặp đôi tham gia hiến máu tình nguyện.
Khuyến khích cặp đôi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Background dành cho các cặp đôi và bạn trẻ chụp ảnh tại Chủ nhật Đỏ 

Sáng 12/2, Thành Đoàn Cần Thơ và báo Tiền Phong văn phòng đại diện tại ĐBSCL làm việc về kế hoạch tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ 11 năm 2019.

Ngày Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” sẽ diễn ra vào sáng Chủ Nhật, 17/2 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, số 41, CMT8, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. 

Khuyến khích cặp đôi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Bạn trẻ tham gia hiến máu 

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, đến thời điềm này công tác chuẩn bị đã hoàn tất, dự kiến sẽ có trên 600 ĐVTN, cán bộ và người dân đến tham gia hiến máu.

“Năm nay, Chủ nhật Đỏ tổ chức vào thời điểm vừa qua ngày lễ tình nhân (14/2). Vì thế, ngoài việc kêu gọi ĐVTN, cán bộ, Ban tổ chức còn khuyến khích các cặp đôi tham gia ngày hội hiến máu đầy ý nghĩa nhân văn này”, anh Nguyên nói.

Theo anh Nguyên, Ban tổ chức bố trí font hình trái tim dễ thương để các cặp đôi, bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm, đặc biệt còn tặng các cặp đôi kẹo socola và các phần quà hấp dẫn khác. 

Khuyến khích cặp đôi tham gia Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Người đẹp tham gia Chủ nhật Đỏ. Ảnh: Hòa Hội

Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng vào đầu năm 2009. Từ đó đến nay phong trào này không ngừng lớn mạnh, đặc biệt trong những năm gần đây, đã phát triển mạnh mẽ, lan tỏa rộng khắp trên cả nước. Năm đầu tiên chỉ thu được chưa đầy 100 đơn vị máu ở Hà Nội, thì đến năm 2018 vừa qua đã thu được 47.700 đơn vị máu, với sự tham gia của 31 tỉnh thành phố. Theo kế hoạch, năm 2019 này có 39 tỉnh, thành phố tham gia với lượng máu hiến dự kiến khoảng 50.000 đơn vị.

Bên cạnh đó, Chủ nhật Đỏ đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng thanh niên, sinh viên. Đồng thời, vận động được nhiều đối tượng khác trong xã hội khác tham gia hiến máu tình nguyện như: lực lượng vũ trang, cán bộ công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số, người nước ngoài.

Chủ nhật Đỏ tại khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh, thành tham gia gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.