Tụ tập hát karaoke ở vùng dịch, chủ nhà bị phạt 10 triệu đồng

TPO - Khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa, Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà anh H.

Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan quan chức năng đã có quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T.H (SN 1993, thôn Marin 3, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) do vi phạm quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, khoảng 15h30 ngày 16/2, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn, lực lượng chức năng phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà H. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H về hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người” tại địa bàn đã công bố dịch bệnh COVID-19.

Tụ tập hát karaoke ở vùng dịch, chủ nhà bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1 Chốt kiểm soát từ huyện Ia Pa sang thị xã Ayun Pa.

Theo thống kê đến ngày 19/2, cơ quan chức năng ghi nhận có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Những địa phương ghi nhận có ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm thị xã Ayun Pa, thành phố Pleiku và 3 huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa.

Hiện Gia Lai cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19, khi đã hơn 8 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả trường hợp F1 đã được truy vết triệt để và đưa vào khu cách ly tập trung, F2 được hướng dẫn cách ly và theo dõi y tế. Trong 27 ca bệnh này, qua xét nghiệm lại đã có 6 trường hợp âm tính lần 2 và 7 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm