Tụ tập hát karaoke ở vùng dịch, chủ nhà bị phạt 10 triệu đồng

TPO - Khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn (huyện Ia Pa, Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà anh H.

Ngày 19/2, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan quan chức năng đã có quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với N.T.H (SN 1993, thôn Marin 3, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) do vi phạm quy định trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, khoảng 15h30 ngày 16/2, qua kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ia Mrơn, lực lượng chức năng phát hiện 15 người tụ tập ăn uống và hát karaoke tại nhà H. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H về hành vi “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người” tại địa bàn đã công bố dịch bệnh COVID-19.

Tụ tập hát karaoke ở vùng dịch, chủ nhà bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1 Chốt kiểm soát từ huyện Ia Pa sang thị xã Ayun Pa.

Theo thống kê đến ngày 19/2, cơ quan chức năng ghi nhận có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Những địa phương ghi nhận có ca dương tính với SARS-CoV-2 gồm thị xã Ayun Pa, thành phố Pleiku và 3 huyện Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa.

Hiện Gia Lai cơ bản đã kiểm soát được dịch COVID-19, khi đã hơn 8 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả trường hợp F1 đã được truy vết triệt để và đưa vào khu cách ly tập trung, F2 được hướng dẫn cách ly và theo dõi y tế. Trong 27 ca bệnh này, qua xét nghiệm lại đã có 6 trường hợp âm tính lần 2 và 7 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.