TPO - Cơ quan An ninh Ukraine đã công bố đoạn video giới thiệu xuồng tự sát Sea Baby thế hệ mới với tầm hoạt động rộng, tải trọng lớn và khả năng thực hiện nhiệm vụ linh hoạt hơn các xuồng tự sát khác.
TPO - Ukraine đã phát triển xuồng tự sát có khả năng mang theo nhiều máy bay không người lái sợi quang. Phương tiện này chưa có phiên bản thứ hai trên thế giới, Forbes đưa tin.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/9 công bố một đoạn video, cho biết Ukraine đã triển khai xuồng tự sát cùng máy bay không người lái tấn công các thành phố ven biển Novorossiysk và Tuapse thuộc vùng Krasnodar. Theo phía Nga, lực lượng phòng thủ đã đẩy lùi đợt tập kích này bằng hỏa lực pháo binh cũng như máy bay không người lái (UAV) Lancet.
TPO - Ngày 24/9, Ukraine đã triển khai xuồng tự sát và máy bay không người lái tấn công thành phố cảng Novorossiysk, vùng Krasnodar - nơi đặt căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga.
TPO - Truyền thông Nga hôm 6/9 công bố một đoạn video ghi lại khoảnh khắc máy bay không người lái Lancet tấn công xuồng tự sát (USV) của Ukraine, sau đó, trực thăng Ka-52 Alligator áp sát, phóng tên lửa vào USV và gây ra vụ nổ lớn. Hiện, phía Ukraine chưa bình luận về thông tin này.
TPO - Quan chức Ukraine cho biết, cảng Novorossiysk không còn là địa điểm an toàn đối với Hải quân Nga vì các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen có nguy cơ chạm trán với xuồng tự sát Ukraine.
TPO - Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đã tiết lộ đặc điểm ba phiên bản của xuồng tự sát MAGURA, có khả năng tiêu diệt tàu chiến và mục tiêu trên không của Nga ở Biển Đen.
TPO - Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (DIU) đang triển khai ít nhất hai xuồng tự sát (USV) cho các nhiệm vụ tấn công ở Biển Đen. Hoạt động của các USV này đã được giới thiệu trong bộ phim tài liệu mang tên "Sea Battle. The Age of Drones".
TPO - Ukraine đã bắn hạ máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga ở Biển Đen bằng xuồng tự sát (USV) Magura V7 thay vì Magura V5 như trước đó truyền thông đưa tin, theo Naval News.
TPO - Xuồng tự sát (USV) của Ukraine trang bị tên lửa không đối không R-73 được cho là đã bắn trúng một máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga gần cảng Novorossiysk.
TPO - Nga đã bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ nhiều lớp, khiến Ukraine khó có thể thực hiện các cuộc tấn công bằng xuồng tự sát không người lái (USV).
TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại khoảnh khắc phá hủy một xuồng tự sát của Ukraine đang hướng tới bán đảo Crimea. Theo bộ này, con tàu đã bị Hải quân Nga chặn lại ở phía tây bắc Biển Đen.
TPO - Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Oleksii Neizhpapa đã công bố một đoạn video và cho biết xuồng tự sát không người lái của Ukraine đã tấn công các mục tiêu của Nga ở Crimea. Trong đó, hệ thống giám sát được đặt lực lượng Nga trên các giàn khoan khí đốt gần bờ biển Crimea đã bị phá hủy.
TPO - Một quan chức Nga thừa nhận, Hạm đội Biển Đen của nước này đã liên tục phải di chuyển lực lượng do các cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái của Ukraine, theo Pravda.