TPO - Đỗ Yến Nhi (sinh năm 2003 tại thành phố Thái Nguyên) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Răng Hàm Mặt trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Là một người rất thích tìm tòi, thử sức với những thứ mới mẻ, cô nàng đã thử sức với một cuộc thi sắc đẹp Tump elegant - Vẻ đẹp tri thức do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức. Bằng sự nỗ lực, quyết tâm và thêm chút may mắn Yến Nhi đã giành được giải Hoa khôi.
TPO - Bùi Ngọc Ánh, đại diện đến từ Trường Đại học Y Dược, đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Gương mặt nữ sinh Đại học Thái Nguyên năm 2022”. Ngay sau ngày đăng quang, cô gái trẻ quyết định thực hiện việc làm ấp ủ từ rất lâu - cắt tóc hiến tặng bệnh nhân ung thư.
TPO - Một nha sĩ nam trong khi đang khám cho bệnh nhân thì đã giơ tay ra hiệu cho trợ lý lấy dụng cụ cho mình. Tuy nhiên, nữ bệnh nhân hiểu lầm động tác tay của nha sĩ nên đã có một phản xạ khiến bất kỳ ai xem cũng phải bật cười. Nên thật dễ hiểu khi video này mới được đăng một ngày mà đã được xem hơn 25 triệu lượt.
TPO - Nữ nha sĩ sexy 52 tuổi Lee Soo Jin gần đây bị dân mạng trong nước “ném đá” khi tự nhận xinh đẹp hơn Kim Tae Hee – một trong những “quốc bảo nhan sắc” của Hàn Quốc.
TPO - Trẻ mọc răng là quy luật tự nhiên hết sức bình thường, nhưng cách chăm sóc khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên, thế nào là trẻ chậm mọc răng do còi xương, khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện ... là những điều không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết.
Rất nhiều phụ nữ mang thai hoặc chuẩn bị mang thai nhưng không chuẩn bị sức khỏe răng miệng tốt dẫn đến bị cao răng, viêm lợi, để lại hậu quả khôn lường cho cả mẹ lẫn con.
Đã có trường hợp gặp biến chứng vì đi nhổ răng khi mới ốm dậy. Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo, khi vừa ốm dậy, trong thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai… không nên đi nhổ răng.
Anh Pham Văn Mạnh (50 tuổi ở Q.5, Tp.HCM) mắc bệnh tiểu đường đã 6 năm. Mặc dù vẫn uống thuốc đều đặn theo sự hướng dẫn của bác sĩ, nhưng lượng đường trong máu vẫn cao. Nhưng sau khi anh nhổ bỏ 2 cái răng sâu thì lượng đường trong máu đã giảm đi trông thấy.
Nếu niềng răng không đúng cách còn khiến răng bị nghiêng, các răng không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm...
Ngủ dậy, người nhà phát hiện dụng cụ niềng răng chỉnh hình trong miệng bệnh nhi biến mất. Đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện dị vật là cọng kẽm nằm trong đường tiêu hóa.
36 loại việc nhà chưa tính nấu ăn là do phụ nữ gánh vác trong khi đàn ông chỉ đổ rác, thay bóng đèn và làm việc cá nhân, theo khảo sát về sự phân chia việc nhà tại Anh.
Khi hàm răng bị hô (vẩu), hàm móm hay răng lệch lạc. Điều này gây mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng tới việc nhai nghiền thức ăn, cản trở việc vệ sinh răng miệng, hay bị sâu răng.