TPO - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc được giao trực tiếp xử lý ngay vướng mắc, không được để ách tắc, chậm trễ khi thực hiện tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính.
TPO - Nghị định mới nhất của Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định với xe ô tô phục vụ công tác chung của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc cấp tỉnh và cấp xã.
TPO - Chủ tịch UBND TP giao Sở Tư pháp làm đầu mối, phối hợp với các sở, ban, ngành Thành phố thực hiện hệ thống hóa, lập danh mục các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quy định của Luật Thủ đô...
TPO - Bộ Công Thương đề xuất Nhà nước vẫn công bố giá xăng dầu, nhưng kỳ điều hành rút ngắn từ 10 xuống 7 ngày và không có mức chiết khấu cố định cho các đại lý.
TPO - Định mức sử dụng điện đã tăng tương ứng theo số ngày sử dụng vì quyết định chuyển ngày ghi chỉ số điện vào cuối tháng của Điện lực TPHCM. Tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế (chiều 7/9), lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TPHCM đã xin lỗi người dân về sự bất tiện trên.
TPO - Để giải quyết tình trạng thiếu trường lớp, thiếu phòng học đang diễn ra trên địa bàn, ông Bùi Văn Hiếu, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, sở đã tham mưu thành phố kiến nghị các bộ ngành liên quan về phương án xây dựng trường học cao tầng phù hợp với đặc thù của thành phố “đất chật, người đông”.
TPO - Các doanh nghiệp cho rằng, chi phí quản lý hành chính 3% như dự thảo đề xuất là số tiền rất lớn. Đề xuất này chưa phù hợp với Luật Bảo vệ môi trường và Nghị định 08/2022/NĐ-CP. Do đó, đề xuất chi phí quản lý hành chính bằng 0.
TPO - Thành phố sẽ chấm dứt tình trạng sử dụng tài sản công để cho thuê, cho mượn, liên doanh, liên kết không đúng quy định; 100% tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập sử dụng vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án.
TPO - Theo Nghị quyết vừa được ban hành, Khối các cơ quan TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Bộ Tư pháp, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, áp dụng định mức phân bổ 72 triệu đồng/biên chế.
TPO - Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 về kinh doanh xăng dầu với đề xuất không bỏ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu và hai phương án về điều hành giá xăng dầu theo hướng thời gian giữa hai lần điều chỉnh giá xăng dầu liên tiếp là 10 ngày hoặc giữ nguyên là 15 ngày như hiện tại.
TPO - Một số nhân viên công ty chế tạo vật liệu ô tô quốc tế Độc Sơn (Quý Châu, Trung Quốc) đã bị phạt ăn lươn sống hôm 6/8 vì không đủ chỉ tiêu kinh doanh. Theo MSN, các nhân viên đều tình nguyện chịu phạt. Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ra sợ hãi khi cắn đứt đôi con lươn sống rồi nhăn nhó hỏi: “Liệu có sao không?”
TPO - Theo Thông tư 24 vừa ban hành của Bộ Tài chính, Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan trung ương xem xét, quyết định định mức sử dụng tối đa 2 xe/1 đơn vị trong các trường hợp đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn miền núi, hải đảo, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn...
TPO - Ông Phạm Văn Khánh, Cục trưởng Cục Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) vừa cho biết, qua rà soát đã mạnh dạn loại bỏ hơn 1.000 định mức lạc hậu; sửa đổi hơn 3.000 định mức, bảo đảm nguyên tắc tính đúng tính đủ, sát với thực tiễn; bổ sung hơn 2.000 định mức mới… góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong đầu tư xây dựng, chống thất thu lãng phí trong đầu tư công.
Năm 2015 và quý I/2016, Công ty than Nam Mẫu đã đổi mới căn bản trong công tác chỉ đạo quản lý, điều hành sản xuất, trong đó nổi bật là việc tiết giảm chi phí sản xuất hợp lý và hướng mạnh về các hoạt động sản xuất tại công trường.
TP - Bộ KH&ĐT vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tỉnh này xin Chính phủ dùng ngân sách trung ương hỗ trợ 10% kinh phí xây dựng trung tâm hành chính tỉnh.
TP - Nhiều người dân nghèo xã An Hòa (huyện An Lão, Bình Định) bức xúc vì chạy vạy nộp từ 5 - 5, 5 triệu đồng tiền đối ứng để nhận bò hỗ trợ từ chương trình 30a nhưng chất lượng bò không như hứa hẹn.