TPO - Nằm lọt thỏm giữa đầm Nha Phu, Khánh Hòa, làng Hà Liên hiện lên như một ốc đảo tách biệt với thế giới bên ngoài. Sau khi những thước phim flycam ghi lại hình ảnh ngôi làng giống một "chiếc diều" khổng lồ giữa sóng nước được lan truyền, địa danh 370 năm tuổi này trở thành điểm đến gây sốt trên bản đồ du lịch.
TPO - Nằm cách TP Nha Trang (Khánh Hòa) khoảng 30 km về hướng Bắc và ẩn mình giữa đầm Nha Phu rộng lớn, làng Hà Liên là một ngôi làng cổ kính với hơn 370 năm tuổi.
TPO - Đầm Nha Phu (ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đang bị hàng trăm bãi cọc nuôi vẹm “bủa vây”. Người dân địa phương chạy ghe, tàu ra biển gặp nhiều khó khăn khi bị những bãi cọc này chắn lối.
TPO - Khu vực đầm Nha Phu (ở xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) có phong cảnh thiên nhiên kỳ thú đang bị hàng trăm bãi cọc nuôi vẹm bao vây tứ bề. Vì thế, người dân địa phương chạy ghe, tàu ra biển gặp khó khăn khi bị những bãi cọc này chắn lối đi lại.
TPO - Trong thời gian qua, những người nuôi hàu tại đầm Nha Phu, thị xã Ninh Hòa và người nuôi tôm hùm ở xã Cam Lập, TP Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa phải chịu những thiệt hại nặng nề vì hàu và tôm hùm chết hàng loạt.
TPO - Sau khi KHATOCO rút khỏi dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tại đảo Hòn Thị và Hòn Sầm, tỉnh Khánh Hoà vừa phải tìm kiếm nhà đầu tư mới, vừa phải chi 60 triệu đồng/tháng để thuê người trông coi cùm đảo này.
TPO - Khánh Hòa có 6 đầm và vịnh lớn, đó là Đại Lãnh, vịnh Vân Phong, Hòn Khói, đầm Nha Phu, vịnh Nha Trang và vịnh Cam Ranh. Vậy đâu là vịnh biển lớn nhất?