TPO - Tết Nguyên đán là dịp sum họp, vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn truyền thống. Tuy nhiên, thói quen “ăn uống thả ga”, sinh hoạt đảo lộn dễ khiến cơ thể quá tải, làm tăng nguy cơ tăng cân, rối loạn tiêu hóa, tăng đường huyết, huyết áp và khiến bệnh mạn tính nặng hơn.
TPO - Sát Tết, giá thịt heo tại TPHCM bất ngờ tăng mạnh từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với ít ngày trước đó, thậm chí có loại chạm mốc gần 300.000 đồng/kg. Dù vậy, sức mua vẫn tăng cao do nhu cầu tích trữ thực phẩm và chuẩn bị cỗ Tết.
TPO - Tết không chỉ có niềm vui đoàn tụ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ: ngộ độc thực phẩm, lạm dụng rượu bia, tai nạn giao thông và lừa đảo công nghệ cao. Chuyên gia khuyến cáo, chỉ một phút chủ quan cũng có thể khiến kỳ nghỉ Tết trở thành nỗi ám ảnh.
TPO - Những ngày qua, ghe thuyền từ các tỉnh miền Tây tấp nập đổ về Bến Bình Đông, TPHCM để sẵn sàng cho lễ khai mạc chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" 2026 vào ngày 12/2. Thời tiết TP.HCM xuất hiện mưa trái mùa nhưng không gây ảnh hưởng đáng kể đến không khí rộn ràng của chợ Tết.
TPO - Những tấm vé xe từ chương trình “Mang Tết về nhà” không chỉ lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia, mà còn là sự gắn kết, niềm tin, tiếp thêm động lực để thanh niên, sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân đón Tết.
TPO - Dù giá heo (lợn) hơi tại nhiều địa phương đã hạ nhiệt song giá bán lẻ tại các chợ truyền thống và hệ thống phân phối ở TPHCM vẫn gần như “đứng yên” trên đỉnh, thậm chí một số mặt hàng còn tăng nhẹ. Trước áp lực chi tiêu cuối năm, nhiều bà nội trợ buộc phải mua ít lại hoặc chuyển sang các loại thực phẩm thay thế.
TPO - Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Khu vực 2 (TPHCM), đơn vị đã xuất chi 30 tỷ đồng để trao tận tay người dân Đồng Nai món quà Tết Độc lập 100.000 đồng của Chính phủ, đúng dịp Quốc khánh 2/9.
TPO - Mỗi dịp Tết Đoan Ngọ, con hẻm nhỏ trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) lại rộn ràng tiếng nói cười, tiếng nước sôi sùng sục, tiếng lá tre sột soạt... Âm thanh quen thuộc của xóm bánh ú – nơi những hộ dân vẫn bám nghề truyền thống làm bánh ú lá tre - một món không thể thiếu trong ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch.
TPO - Theo dữ liệu từ một số nguồn về âm lịch của Trung Quốc kết hợp với tra cứu dữ liệu thiên văn về pha mặt trăng, năm Mậu Thân 2148 sẽ có hai tháng Giêng.
TP - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngư dân từ Bắc vào Nam bước vào chuyến biển đầu năm với niềm vui lớn khi sản lượng đánh bắt dồi dào. Nhiều tàu cá trở về đầy ắp tôm, cá, mực, hứa hẹn một năm mới bội thu.
TPO - Dương Domic "dỗi vô cùng" khi bị WEAN "check VAR" loạt ảnh "mất kết nối" trong lúc đi chúc Tết họ hàng. Dẫu vậy, netizen sau khi tìm ra "in-tư" của bộ vest này mới ngậm ngùi thừa nhận một điều: "Sống xa ê-kíp chẳng dễ dàng!".
TPO - Tết bây giờ đâu chỉ gói gọn trong chuyện "về quê, lì xì" nữa. Giới trẻ tận hưởng Tết theo phong cách riêng - đi làm kiếm thêm, khám phá đó đây, hoặc đơn giản... miễn vui là được.
TPO - Ngán bánh chưng bánh tét, thịt kho, chả lụa…, nhiều người tìm mua thực phẩm ngoại để “đổi vị” đãi khách trong những ngày lễ Tết. Dù giá không hề rẻ nhưng một số hệ thống cửa hàng cho biết, nhiều sản phẩm “cháy hàng’ khiến họ cũng bất ngờ.
TPO - Với ngư dân xứ biển sầm uất nhất miền Tây, chuyến vươn khơi đánh bắt xuyên Tết thường có thời tiết thuận lợi, trúng nhiều tôm cá. Bởi vậy, hầu hết các ngư dân đều xác định chuyến biển này rất quan trọng, tạo tiền đề phấn đấu cho cả năm sẽ có lợi nhuận cao hơn, cuộc sống ngư dân sẽ tốt hơn.
TPO - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội), không khí tất bật, ấm áp lan tỏa khi cán bộ, chiến sĩ quây quần bên nhau gói bánh chưng – một truyền thống đẹp đã trở thành thông lệ của đơn vị.
TPO - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sân bay Đà Nẵng bước vào cao điểm đón khách. Khu vực trước sảnh đến ga quốc nội không khi nào ngớt người.
TPO - Rạng sáng 25/1 (26 tháng Chạp), các chợ đầu mối lớn của TPHCM bắt đầu nhập hàng với số lượng lớn. Trong ba ngày cao điểm từ 26 – 28 tháng Chạp, đa số đều tăng 50% so với ngày thường, cá biệt một số mặt hàng tăng 100% để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong những ngày cận Tết.
TPO - Bắp chuối rừng, rau rừng, mật ong ruồi, sâm đương quy tươi… vừa được đồng bào các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Ninh Thuận… bày ra gian hàng đã nhanh chóng bán hết. Các đặc sản vùng miền luôn được người dân TPHCM yêu thích, dùng làm món “đổi vị” trong những ngày Tết.
TPO - Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Quân đội, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM, Công ty CP Giấy Việt Trì sẽ chi hàng trăm tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông trước Tết Nguyên đán.