Từ chiếc xe gây tai nạn 7 người chết, lộ lô xe cắt số khung, mài số máy

Một trong ba chiếc xe cắt, mài số khung, số máy.
Một trong ba chiếc xe cắt, mài số khung, số máy.
TPO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện 3 xe khách của Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) cắt số khung, mài số máy để chở khách tuyến cố định. Đầu năm 2019, cũng chính một xe khách của Cty này đâm vào đoàn đưa tang ở Vĩnh Phúc khiến 7 người tử vong.

Ngày 20/8, thông tin từ Cục Đăng kiểm (Tổng cục Đường bộ VN – Bộ GTVT) cho biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo tới lực lượng CSGT, các trạm đăng kiểm về việc dừng hoạt động đối với 3 xe khách mang BKS: 27B-004.52; 27B-004.16 và 27B-003.87.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Bộ GTVT đã chuyển thông tin xuống và Cục đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tổ chức giám định kỹ thuật và xác định: Cả 3 chiếc xe trên đều bị sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành xe, không đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cơ quan chức năng xác định, cả 3 xe trên đều thuộc Công ty TNHH Long Giang, đang hoạt động vận tải khách các tuyến cố định Điện Biên - Hải Phòng và Điện Biên - Bắc Giang. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng nghi vấn xe 27B-004.65 của Công ty TNHH Long Giang bị thay đổi số khung, số máy, nhưng xe đã bán nên đang tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Minh Cương - Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm cho biết, do số khung bị cắt cả mảng lớn, sau đó hàn lại, số máy cũng được cắt gọt rất tinh vi nên các trung tâm đăng kiểm rất khó nhận ra khi đưa đến đăng kiểm.

Về việc này, Cục Đăng kiểm đã có văn bản đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số 3 xe vi phạm nêu trên; đồng thời cảnh báo trên hệ thống quản lý đăng kiểm để các trung tâm đăng kiểm biết, từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện.

Trước đó, ngày 27/3/2019, chiếc xe khách BKS 27B-003.43 do Phan Thanh Phú điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 2C, khu vực xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), đã đâm vào đoàn người đi đưa tang khiến 7 người chết. Cơ quan chức năng xác định, chiếc xe khách BKS 27B-003.43 thuộc Công ty TNHH Long Giang.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.