Truyền thông Trung Quốc hẹn gặp tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup nữ 2023

0:00 / 0:00
0:00
Truyền thông Trung Quốc hẹn gặp tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup nữ 2023
TPO - Sau khi có kết quả bốc thăm VCK Asian Cup 2023 nữ, giới truyền thông Trung Quốc tỏ ra rất lạc quan vào mục tiêu giành vé đến World Cup 2023. Ở đó, họ hy vọng sẽ gặp và vượt qua ĐT Việt Nam ở tứ kết.

Trong buổi lễ bốc thăm chiều nay, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rơi vào bảng khó nhằn nhất với 2 “đàn chị” trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản. Đối thủ còn lại Myanmar cũng rất khó nhằn. Trong khi đó, Trung Quốc nằm ở bảng A với các đối thủ dễ chơi gồm Iran, Ấn Độ và Đài Bắc Trung Hoa.

Trang Sohu nhận định, việc các nữ tuyển thủ của họ đứng đầu bảng là mục tiêu “không thể khác”. Sohu phân tích: “Đội tuyển Ấn Độ mới lần đầu tiên góp mặt sau 5 lần liên tiếp không thể lọt vào VCK Asian Cup. Họ chỉ có vé nhờ là chủ nhà. Xếp hạng FIFA gần nhất của họ là thứ 57, và lần gần nhất họ tham dự một trận đấu ở Asian Cup chính là với đội tuyển Trung Quốc.

Lần gặp nhau ở vòng bảng khi ấy đã kết thúc với tỷ số đậm đà 12-0 nghiêng về phía Trung Quốc. Trong 2 lần đối đầu gần đây giữa đôi bên, ĐT nữ Trung Quốc ghi được tổng cộng 28 bàn thắng vào lưới Ấn Độ. Bởi vậy, việc chúng ta vùi dập họ ở lần này là không ngạc nhiên.

Hai đối thủ còn lại là Đài Bắc Trung Hoa và Iran cũng không chung mâm với các nữ tuyển thủ Trung Quốc. Lần tham dự VCK Asian Cup vừa qua của Đài Bắc Trung Hoa không phải là một kỷ niệm dễ chịu. Ở Asian Cup 2008, họ cùng bảng với Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc, và kết quả là 17 trái trứng (thua 17 quả và không ghi được bàn nào).

Truyền thông Trung Quốc hẹn gặp tuyển Việt Nam ở tứ kết Asian Cup nữ 2023 ảnh 1

Trong lần gặp nhau gần đây, nữ Trung Quốc đã vượt qua tuyển nữ Việt Nam 2-0

17 lần đối đầu với Trung Quốc, họ nhận tổng cộng 53 bàn thua, trung bình 3 bàn/trận. Trong khi Iran còn yếu hơn nữa. Khác với các đồng nghiệp Iran vốn chiếm thế mạnh ở châu Á, các cầu thủ nữ Iran lúc này chỉ có thể đóng vai “dự bị”.

Nhìn chung, mục tiêu không thể khác của các cô gái Trung Quốc ở giải này là 9 điểm, kèm vị trí nhất bảng, dù hiện tại có đôi chút khó khăn là đội tuyển chưa có HLV trưởng”, tờ Sohu kết lại.

Vì thế, theo tờ báo uy tín này thì “hành trình của tuyển nữ Trung Quốc chỉ bắt đầu từ tứ kết”. Tại đây, với việc gặp đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất ở bảng B hoặc C, nhiều khả năng tuyển nữ Trung Quốc sẽ đụng độ ĐT Việt Nam. Nhưng họ cũng coi dù với cái tên nào thì Trung Quốc vẫn phải mặc định có vé vào bán kết.

Sohu viết: “Dù hiện tại rất khó xác định đối thủ là ai ở tứ kết, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ là một đội bóng đến từ Đông Nam Á, tức là gần như chúng ta sẽ giành vé vào bán kết. Nói thẳng ra rằng, ĐT nữ Trung Quốc phải được đảm bảo một vé tham dự VCK World Cup 2023 nữ”.

Asian Cup 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ. Trận đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam đụng Hàn Quốc vào 22/1, trong khi trước đó 2 ngày, ĐT nữ Trung Quốc sẽ gặp Đài Bắc Trung Hoa.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.