Golfer Patty Tavatankit nói gì khi trở thành 'Tân binh xuất sắc nhất' của LPGA Tour?

0:00 / 0:00
0:00
Tavatankit đoạt danh hiệu "Tân binh xuất sắc nhất" của LPGA Tour
Tavatankit đoạt danh hiệu "Tân binh xuất sắc nhất" của LPGA Tour
TPO - LPGA Tour vừa công bố golfer trẻ người Thái Lan Patty Tavatankit đoạt danh hiệu "Tân binh xuất sắc nhất" nhờ thành tích nổi bật trong năm chào sân.

Lần đầu tiên thi đấu trên Tour của LPGA, nhưng Patty Tavatanakit khiến tất cả phải ngỡ ngàng khi vô địch giải major ANA Inspiration hồi tháng 5. Cùng với đó, golfer người Thái Lan còn có thêm 8 lần kết thúc trong top 10 ở 17 giải đấu mà cô tham dự.

"Giải thưởng này như một giấc mơ có thật đối với tôi. Thật vinh dự khi được ghi tên mình vào danh sách những golfer nhận giải thưởng cao quý này. Đây là một mùa giải vô cùng đáng nhớ đối với cá nhân tôi. Tôi rất vui khi kết thúc một năm thi đấu thành công với danh hiệu ‘Tân binh xuất sắc nhất’ của LPGA Tour”, Patty Tavatanakit chia sẻ sau khi nhận giải thưởng.

Với chiến thắng này, Tavatanakit trở thành golfer thứ 2 của Thái Lan được vinh danh ở giải thưởng "Tân binh xuất sắc nhất" của LPGA Tour, sau Moriya Jutanugarn năm 2013.

Golfer Patty Tavatankit nói gì khi trở thành 'Tân binh xuất sắc nhất' của LPGA Tour? ảnh 1

Tavatanakit vô địch ANA Inspiration

Đây là giải thưởng cá nhân thứ 2 của Tavatanakit ở mùa giải năm nay. Trước đó, golfer người Thái Lan vượt qua Nelly Korda để giành danh hiệu “Rolex Annika Major Award”, giải thưởng dành cho nữ golfer có kết quả tốt nhất tại 5 sự kiện major trong cùng một mùa giải.

Trong bộ sự kiện danh giá trên, Tavatanakit không góp mặt ở Evian Championship, về nhất ANA Inspiration, đứng thứ 26 ở US Open, thứ 5 tại PGA Championship và thứ 7 ở Women’s Open.

Patty Tavatanakit đang đứng trước cơ hội lớn đoạt thêm giải thưởng cao quý "Golfer xuất sắc nhất mùa giải" của LPGA Tour. Cô hiện đang xếp vị trí thứ 3 trong cuộc đua, sau hai đối thủ vô cùng nặng ký là Nelly Korda và Ko Jin Young.

Mùa giải LPGA Tour vẫn còn 2 sự kiện nữa chưa diễn ra, Tavatanakit có thể đánh bại cả Ko Jin Young lẫn Nelly Korda nếu vô địch cả hai giải đấu tới, đồng thời hai golfer này nhận các thứ hạng thấp.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.