Truy sát vào tận phòng cấp cứu, một người tử vong

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.
TPO - Thấy người quen bị đánh, vứt xe xuống mương nước, nhóm bị cáo nhanh chóng có mặt và khiến 3 thanh niên phía đối phương nhập viện. Không dừng lại, nhóm này vào tận phòng cấp cứu tiếp tục tấn công dẫn tới án mạng.

Ngày 2/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm các bị cáo Lê Văn Dương (SN 1994), Đoàn Trung Tiến (SN 1994), Nguyễn Trung Dự (SN 1995, cùng ở Phú Xuyên, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo truy tố, tối 2/9/2017, sau khi uống rượu, các thanh niên Lâm Như Hoàn và Nguyễn Văn Mỹ (cùng sinh năm 1995) đuổi đánh anh Lê Văn Mạnh (SN 1986), buộc anh này chạy trốn lên đường cao tốc. Do không đuổi được, Hoàn và Mỹ ném xe máy Air Blade của anh Mạnh xuống một mương nước.

Đến 0h hôm sau, anh Mạnh gọi điện cho nhóm bị cáo Dương, Tiến, Dự đến vớt xe cho mình. Khi cả các bị cáo tới nơi đã phát hiện nhóm của Lâm Như Hoàn nên đuổi đánh khiến 3 người phía đối phương phải vào Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên cấp cứu.

Sau đó, nhóm bị cáo quay về một quán rượu để ăn uống. Ăn xong, Tiến thấy đau đầu và đã tự đi xe máy một mình vào bệnh viện nói trên để khám nên phát hiện nhóm Lâm Như Hoàn đang trong phòng cấp cứu.

Lập tức, Tiến gọi điện về nhà rồi các bị cáo nhanh chóng có mặt tại bệnh viện.  Sau vài câu chửi bới, nhóm bị cáo đánh đấm hoặc dùng gậy cấp cứu tấn công khiến Lâm Văn Hoàn tử vong, một thanh niên khác bất tỉnh. Xong việc, cả nhóm bỏ đi hát karaoke.

Khi biết có người tử vong, Dương và Dự bắt taxi lên khu vực biên giới Việt – Trung sống lang thang, Tiến cũng bỏ trốn vào TP.HCM. Cả 3 bị cáo lần lượt đầu thú vào tháng 12/2017.

Sau khi xét xử (ngày 2/10), TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của các bị cáo đã tước đoạt tính mạng người khác nên tuyên phạt Dương án tù chung thân; Tiến và Dự mỗi bị cáo nhận 14 năm tù.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

Tạm giam ông trùm hệ thống sàn ngoại hối, giao dịch trên 7.500 tỷ đồng

TPO - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Thế Dương (SN 1996, ở Cầu Giấy, Hà Nội) - Giám đốc Công ty ANTGROUP để điều tra về tội "Sử dụng mạng máy tính... chiếm đoạt tài sản". Dương và đồng phạm còn điều hành 16 sàn giao dịch điện tử khác với tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.