Gọi em trai đến giết người, nguyên trung úy Công an nhận 18 năm tù

Gọi em trai đến giết người, nguyên trung úy Công an nhận 18 năm tù
TPO - Bị phản ứng vì có hành vi không đúng mực với phụ nữ, trung úy công an gọi điện cho em trai đến quán nhậu giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 27/9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xét xử sơ thẩm vụ án giết người. HĐXX đã tuyên phạt mức án dành cho 3 bị cáo trong vụ án là Nguyễn Khiêm (38 tuổi, nguyên Trung úy Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 18 năm tù; Nguyễn Hiệp (32 tuổi) 20 năm tù và Phạm Văn Hoàng (32 tuổi, ngụ TP Bà Rịa) mức án 12 năm tù.  

Theo cáo trạng, vào lúc 18 giờ ngày 29/7/2017, Nguyễn Khiêm cùng nhóm bạn nhậu ở quán Ti Gôn tại xã Tân Hưng (TP.Bà Rịa). Đến 20 giờ 30, Khiêm ra về trước và có hành vi khoác tay lên vai và tóc chị Nguyễn Thị Dịu (28 tuổi, phục vụ tại quán). Anh Nguyễn Ngô Anh Tuấn (40 tuổi, chồng chị Dịu) ngồi ở bàn khác nhìn thấy và cho rằng Khiêm có hành động không đúng mực với vợ mình. Hai người phát sinh mâu thuẩn. Khiêm liền gọi điện cho em trai là Nguyễn Hiệp tới quán đánh anh Tuấn. Nhận được điện thoại, Hiệp rủ thêm Hoàng mang theo dao tới quán nhậu.

Gọi em trai đến giết người, nguyên trung úy Công an nhận 18 năm tù ảnh 1

Tới quán, Hoàng lao tới đánh thì bị anh Tuấn đánh trả. Ngay lập tức Hiệp dùng dao chém liên tiếp vào người anh Tuấn. Khi chị Dịu tới can ngăn Hiệp thì bị hung thủ đẩy ngã. Thấy anh Tuấn bỏ chạy, Hiệp cầm dao đuổi theo, tiếp tục chém tới tấp vào nạn nhân.

Thấy anh Tuấn gục, nhóm của Khiêm mới bỏ đi. Nạn nhân được mọi người đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong 2 ngày sau đó. Khiêm cùng đồng bọn bị bắt và bị tước quân tịch, kỷ luật khai trừ đảng viên. 

Ngày 16/1, TAND TP Bà Rịa đưa 3 bị cáo Khiêm, Hiệp và Hoàng ra xét xử với tội danh “cố ý gây thương tích” theo đề nghị truy tố của  Viện KSND TP Bà Rịa.  Ở phiên tòa này Viện KSND TP Bà Rịa đề nghị HĐXX tuyên phạt Khiêm mức án từ 6-7 năm tù; Hiệp 7-8 năm tù và Hoàng từ 5-6 năm tù. Phía gia đình bị hại đã không đồng ý với tội danh mà Viện KSND truy tố. HĐXX đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ngày 18/7, cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can tội “giết người”. Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra cáo trạng truy tố các bị cáo với tội danh trên. 

MỚI - NÓNG