Truy cập Web qua điện thoại tăng mạnh

Truy cập Web qua điện thoại tăng mạnh
Theo báo cáo mới đây của Opera (State of the Mobile Web), số lượng người sử dụng Opera Mini tháng 10/2008 tại Việt Nam tăng hơn 300% và số lượng trang tra cứu hơn tăng hơn 400% so với đầu năm.

Trên toàn thế giới, trong tháng 10/2008, số lượng người sử dụng hàng tháng (chỉ tính số lượng người tự tải Opera Mini về) đã tăng và đạt đến 21 triệu người. Số lượng trang tra cứu đạt gần đến 5 tỉ trang, tăng 326% so với tháng 10/2007.

Dữ liệu tra cứu (có thể dùng để tính số tiền người sử dụng đã tiết kiệm được hay số tiền các nhà cung cấp dịch vụ đã thu được) lên tới 73,7 triệu MB (dữ liệu đã được nén), tăng 490% so với tháng 10-2007.

Lượng truy cập tăng chóng mặt

Số lượng người sử dụng Opera Mini tại Ai Cập tăng mạnh từ đầu tháng trước. Trong khi đó, vương quốc Anh và Ba Lan lùi xuống hàng để nhường chỗ cho gương mặt mới xuất hiện của châu Phi. Tại Việt Nam, truy cập mạng qua di động tăng mạnh. Cụ thể:

- Số lượng người sử dụng tăng 303,2% so với tháng 1-2008

- Số lượng trang truy cứu tăng 405,2% so với tháng 1-2008

- Trung bình mỗi người sử dụng truy cứu 104 trang

Những người sử dụng Web qua điện thoại tại Việt Nam chủ yếu truy cập các trang Web bằng tiếng Việt. Trong khi Friendster, hi5 và Facebook-những dịch vụ trực tuyến phổ dụng ở châu Âu và Mĩ không nằm trong Top 10 danh sách này thì Google vẫn được người dùng truy cập nhiều nhất.

Google và Nokia thu được nhiều thành công

Bảng xếp hạng các trang Web được nhiều người tra cứu nhất: Google, Dân Trí, VnExpress, My Opera, Yahoo!, Gamejump.com, Vietnamnet, Truyenviet, Thế giới di động, Tuổi trẻ Online.

Các mẫu ĐTDĐ được dùng nhiều nhất để vào mạng gồm Nokia 6300, Nokia 6500s, Nokia N70, Nokia 5610d, Nokia 7610....

Đánh giá về kết quả này ông Jon von Tetzchner, Giám đốc điều hành công ty Opera Software, cho biết: “Tôi rất vui mừng vì đã giúp người Việt Nam vào mạng qua ĐTDĐ.

 Chúng tôi không chỉ giúp họ tiết kiệm tiền bạc khi truy cập bằng cách nén dữ liệu, mà còn cho phép họ lướt Web như trên máy tính. Theo chúng tôi được biết, họ chủ yếu tra cứu các trang Web địa phương. Giúp người dùng tiếp cận các trang Web quan trọng trong đời sống hàng ngày của họ chính là ưu tiên lớn nhất và cam kết của chúng tôi với Opera Mini.

Chúng tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh để giúp Việt Nam truy cập vào mạng qua ĐTDĐ một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm hơn."

Theo Văn Vượng 
Tuổi Trẻ/Thông tin công nghệ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.