Truy bắt tên cướp xe máy vung mã tấu đuổi chém người dân

TPO - Sau khi cướp chiếc máy bị người dân phát hiện, đối tượng đã dùng mã tấu, tuýp sắt chống trả rồi tẩu thoát.  

Sáng 17/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết, đơn vị này đang tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng “đá nóng” xe máy xảy ra tại KP.2, phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một.

Trước đó, chiều 15/4 mạng xã hội Facebook đăng một clip dài hơn 2 phút quay cảnh một thanh niên cướp xe máy thì bị người dân phát hiện nên đã cầm mã tấu, chống trả lại rồi tẩu thoát.

Nguồn tin từ công an cho hay, vào trưa 15/4, một nam thanh niên lạ mặt đi bộ nhiều lần qua KP.2, phường Hòa Phú. Lúc này, nam thanh niên nhìn thấy xe máy Exciter màu đỏ, dựng phía ngoài đường.

Truy bắt tên cướp xe máy vung mã tấu đuổi chém người dân ảnh 1 Tên cướp cầm mã tấu chống trả lại người dân khi bị phát hiện (Ảnh cắt từ clip).
Sau khi quan sát không thấy ai chú ý tới mình, thanh niên này đã mở khóa chiếc xe máy. Tuy nhiên, khi đang mở khóa thì bị người dân phát hiện, tri hô. Dù vậy, đối tượng vẫn không bỏ chạy mà tiếp tục bẻ khóa để trộm xe.
Truy bắt tên cướp xe máy vung mã tấu đuổi chém người dân ảnh 2 Chiếc xe máy nằm bên đường tên cướp bỏ lại chạy thoát
Nghe tiếng hô hoán cướp, hàng chục người dân sống gần đó đã cầm ghế, gậy, cành cây khô đuổi đánh tên cướp. Thay vì bỏ chạy thoát thân, nam thanh niên mang theo mã tấu chống trả quyết liệt người dân, đồng thời gọi cho đồng bọn cứu viện.

Đến khi người dân ngày càng đông hơn, đối tượng mới cầm theo hung khí chạy thoát. Sau khi clip được đăng tải và qua xác minh vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng.

MỚI - NÓNG