Trường mầm non thu học phí hè phải thỏa thuận với phụ huynh

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2017 đối với cấp học mầm non. Trong đó, yêu cầu bắt buộc đối với các trường mầm non khi thu học phí trong hè là phải thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của phòng giáo dục và đào tạo.

Theo đó, phụ huynh có con đang học ở trường có nhu cầu gửi con trong hè phải có đơn xin học hè. Nhà trường tùy theo điều kiện về đội ngũ giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất để xem xét việc tổ chức hoạt động hè. Các trường chỉ tổ chức hoạt động hè khi đã báo cáo và được sự đồng ý của phòng GD& ĐT.

Thực hiện chế độ thu chi theo quy định, thu học phí trong hè phải có sự thỏa thuận với phụ huynh và được sự đồng ý của các cấp quản lý theo quy định.

Các trường phân công, bố trí giáo viên trên lớp theo quy định, quan tâm đến chế độ đãi ngộ đối với giáo viên đi làm hè và bố trí luân phiên cho giáo viên được nghỉ hè. Giảm bớt số trẻ/ lớp. Tuyệt đối không nhận trẻ khi trương, lớp chưa đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ.

Nhà trường rà soát, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện các quy định về  trường học an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích trong cơ sở giáo dục mầm non, bảo dưỡng duy tu trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi….khi phát hiện  nguy cơ gây mất an toàn cần có biện pháp khắc phục kịp thời. 

Đối với những đơn vị đang xây dựng, cải tạo, sửa chữa trường, lớp cần có biện pháp đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ. Đặc biệt cần thực hiện tốt công tác quản lý trẻ an toàn mọi lúc mọi nơi.

Sở GD&ĐT yêu cầu xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với độ tuổi và tăng cường các hoạt động giáo dục thể chất và thẩm mỹ. Tuyệt đối không dạy trước chương trình ở các độ tuổi, đối với trẻ 5 tuổi không được dạy trước chương trình lớp 1 dưới bất kỳ hình thức nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.