Trường học ở Bình Dương cho thanh lý cây xanh của cựu học sinh trồng lưu niệm gây xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhiều cựu học sinh bức xúc cho rằng, việc nhà trường thanh lý cây nhưng không báo cho người trồng tặng là thiếu tôn trọng, trong khi hiệu trưởng cho biết, do mới về công tác, không biết cây do các cựu học sinh trồng lưu niệm.

Những ngày qua, dư luận tại tỉnh Bình Dương xôn xao về việc trường THPT Võ Minh Đức đã cho thanh lý cây xanh, trong đó có nhiều cây do các cựu học sinh trồng tặng mà chủ nhân không hề hay biết. Chủ nhân của các cây lưu niệm bị thanh lý bức xúc, gửi đơn đề nghị nhà trường giải thích.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trong số những cây lâu năm ở trường Võ Minh Đức bị thanh lý có 3 cây bằng lăng, 1 cây long não do các cựu học sinh trồng lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Liên quan đến việc này, ông Võ Tánh Danh - Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức cho biết, nhà trường cải tạo cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, trong đó có việc chỉnh trang cây xanh. Ban giám hiệu trường THPT Võ Minh Đức đã thuê người di dời, cắt tỉa những cây sâu bệnh, có nguy cơ gãy.

Theo ông Danh, trong quá trình nhà trường chỉnh trang cây xanh, làm đường nội bộ thì được một đơn vị tặng 2 trụ bóng rổ. Do đó, để phát triển phong trào thể thao học đường, nhà trường có ý định di dời các cây bằng lăng để lấy mặt bằng làm sân bóng rổ.

Trường học ở Bình Dương cho thanh lý cây xanh của cựu học sinh trồng lưu niệm gây xôn xao ảnh 1

Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức bỏ tiền mua các cây về trồng để bù đắp vì đã thanh lý 4 cây do cựu học sinh trồng tặng

Cuối năm 2020, do cần mặt bằng để thi công đường nội bộ và nhà đa năng, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu một số nhân công di dời các cây bằng lăng. Để trả tiền công, nhà trường đã hoán đổi những cây trồng nói trên để tiết kiệm chi phí.

Cũng theo ông Danh, do bản thân mới chuyển công tác về trường, trong khi cây xanh đã trồng từ nhiều năm trước nên ông không biết các cây xanh trên do các cựu học sinh trồng tặng mà nghĩ là của trường.

“Chúng tôi nhận trách nhiệm về sự thiếu sót, dù giá trị của cây xanh không lớn nhưng tình cảm lại rất lớn. Ngay sau khi biết tin cây do cựu học sinh trồng, tôi đã tìm đến tận nhà để xin lỗi, giải thích về sự vô ý. Từ sự chia sẻ, cựu học sinh đã thông cảm, bỏ qua”, Hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức cho hay.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, để khắc phục, hiệu trưởng trường THPT Võ Minh Đức đã tự bỏ tiền túi mua các cây cùng loại với cây đã bị “thanh lý” để về trồng lại trong khuôn viên trường. Dù là cây trồng mới, Ban giám hiệu nhà trường xem các cây mới như những cây do cựu học sinh đã trồng tặng.

“Cây mới được trồng lại không thể so sánh được với cây cũ nhưng đó là tình cảm, sự chân thành”, Hiệu trưởng Võ Tấn Danh giải bày.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...