Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp nhận thiết bị từ Hungary

Lễ bàn giao thiết bị Hệ phổ kế tích hợp Beta- Gamma cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
Lễ bàn giao thiết bị Hệ phổ kế tích hợp Beta- Gamma cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
TPO - Sáng nay (11/11) tại Hà Nội diễn ra lễ trao tặng Hệ phổ kế tích hợp Beta- Gamma do hãng Gamma (Hungary) tài trợ cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thay mặt Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cảm ơn hãng Gamma vì những đóng góp hiệu quả thiết thực cho sự nghiệp đào tạo nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu năng lượng nguyên tử ở Việt Nam nói chung và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nói riêng.

Hungary là nước có nền công nghiệp hạt nhân phát triển, có kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và vận hành an toàn nhà máy điện hạt nhân, có trung tâm đào tạo hạt nhân với lò phản ứng hạt nhân là dụng cụ trực quan, có cơ sở đào tạo nhân lực hạt nhân hiện đại.

Từ năm 2012 đến nay, Hungary đã giúp Việt Nam đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kĩ năng thực hành cho gần 200 cán bộ giảng viên của 6 cơ sở giáo dục đại học được giao đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Thiết bị hãng Gamma trao tặng cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là hệ thống đo năng lượng bức xạ gamma hiện đại sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Nhờ thiết bị này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ có thêm điều kiện cho cán bộ sinh viên ngành kĩ thuật hạt nhân gắn kết hơn nữa việc học lí thuyết với thực hành, đồng thời hỗ trợ giúp nhà nghiên cứu trong việc đo lường chính xác các nguyên tố hạt nhân, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử còn khá non trẻ hiện nay ở Việt Nam.

Thay mặt trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, PGS-TS Phạm Hoàng Lương, Phó Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng , sự kiện này sẽ khởi đầu cho những hợp tác thiết thực và hiệu quả trong giáo dục và trao đổi khoa học công nghệ giữa trường và hãng Gamma trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG