Trường Đại học Kinh tế TPHCM miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng trường

Ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận
Ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận
TPO - Ông Tề Trí Dũng đã bị miễn nhiễm và xóa tên khỏi danh sách thành viên Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM, nhiệm kỳ 2016- 2021, song, đại diện nhà trường khẳng định việc này không liên quan gì đến việc ông Dũng bị khởi tố và bắt giam.

Tối 15/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng kiêm Thư ký Hội đồng trường trường Đại học Kinh tế TPHCM xác nhận sự việc trên.

Ông Duy cho biết, mới đây, trong cuộc họp thường kỳ Hội đồng trường, tổ chức này đã kiện toàn lại nhân sự.

Cụ thể, tại cuộc họp, Hội đồng trường đã có nghị quyết miễn nhiệm 3 thành viên, trong đó có ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận.

"Trước đó, 3 thành viên này đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng trường, nguyên do là công tác không phù hợp và không có đóng góp được nhiều cho trường. Việc ông Dũng bị miễn nhiệm hoàn toàn không liên quan gì đến này bị khởi tố, bắt giam”, ông Duy khẳng định.

Cũng theo ông Duy, đơn vị này đang kiện toàn và làm quy trình giới thiệu 3 vị trí còn thiếu theo quy định để gửi Bộ GD&ĐT chấp thuận.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng trường ảnh 1 Danh sách Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM đã không còn tên ông Tề Trí Dũng

Được biết, ông Dũng tham gia Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM với tu cách là thành phần ngoài nhà trường, đại diện doanh nghiệp. Ngoài ông Dũng còn có một số người khác thành phần ngoài nhà trường như ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Ngọc Hòa, PGĐ Sở Công Thương TPHCM; TS Tô Công Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty CP Thông tin và Thẩm định giá Tây Nam Bộ…

Trước đó, ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận vừa bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tham ô tài sản” và “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.