Trường Đại học Kinh tế TPHCM miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng trường

Ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận
Ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận
TPO - Ông Tề Trí Dũng đã bị miễn nhiễm và xóa tên khỏi danh sách thành viên Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM, nhiệm kỳ 2016- 2021, song, đại diện nhà trường khẳng định việc này không liên quan gì đến việc ông Dũng bị khởi tố và bắt giam.

Tối 15/5, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng kiêm Thư ký Hội đồng trường trường Đại học Kinh tế TPHCM xác nhận sự việc trên.

Ông Duy cho biết, mới đây, trong cuộc họp thường kỳ Hội đồng trường, tổ chức này đã kiện toàn lại nhân sự.

Cụ thể, tại cuộc họp, Hội đồng trường đã có nghị quyết miễn nhiệm 3 thành viên, trong đó có ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận.

"Trước đó, 3 thành viên này đã có đơn xin rút khỏi Hội đồng trường, nguyên do là công tác không phù hợp và không có đóng góp được nhiều cho trường. Việc ông Dũng bị miễn nhiệm hoàn toàn không liên quan gì đến này bị khởi tố, bắt giam”, ông Duy khẳng định.

Cũng theo ông Duy, đơn vị này đang kiện toàn và làm quy trình giới thiệu 3 vị trí còn thiếu theo quy định để gửi Bộ GD&ĐT chấp thuận.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng trường ảnh 1 Danh sách Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM đã không còn tên ông Tề Trí Dũng

Được biết, ông Dũng tham gia Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM với tu cách là thành phần ngoài nhà trường, đại diện doanh nghiệp. Ngoài ông Dũng còn có một số người khác thành phần ngoài nhà trường như ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; ông Nguyễn Ngọc Hòa, PGĐ Sở Công Thương TPHCM; TS Tô Công Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty CP Thông tin và Thẩm định giá Tây Nam Bộ…

Trước đó, ông Tề Trí Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận vừa bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tham ô tài sản” và “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

MỚI - NÓNG