Trường chuyên có ít nhất 30% giáo viên là thạc sĩ, tiến sĩ

Trường chuyên có ít nhất 30% giáo viên là thạc sĩ, tiến sĩ
TPO - Theo dự thảo quy chế trường THPT chuyên vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra, sau 5 năm thành lập, trường chuyên phải có ít nhất 30% giáo viên đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.
Trường chuyên có ít nhất 30% giáo viên là thạc sĩ, tiến sĩ ảnh 1
Bằng cấp của các thầy cô trường chuyên sẽ cao hơn

Dự thảo quy chế này cho biết, trường chuyên dành cho những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong học tập, nhằm phát triển năng khiếu của học sinh về một môn học hoặc một số môn học, trên cơ sở bảo đảm thực hiện mục tiêu của giáo dục phổ thông.

Hệ thống các trường chuyên gồm: Trường chuyên thuộc tỉnh và trường chuyên thuộc cơ sở giáo dục đại học.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư có thể có một hoặc một số trường chuyên với tổng số học sinh chiếm từ 0,07 - 0,15% số dân của tỉnh, thành phố.

Mỗi đại học có thể có một số trường chuyên do đại học đó quản lý trực tiếp hoặc giao cho một trường đại học thành viên quản lý trực tiếp; mỗi trường đại học, kể cả trường đại học thành viên của một đại học, có nhiều nhất một trường chuyên.

Định mức bố trí giáo viên đối với các lớp chuyên ít nhất bằng 150% so với định mức đối với lớp không chuyên cùng cấp học.

Định mức kinh phí chi cho hoạt động giảng dạy và học tập của các lớp chuyên bố trí thấp nhất bằng 200% mức chi cho lớp không chuyên cùng cấp học.

Trường chuyên có thể có các lớp chuyên sau: Chuyên Toán; Chuyên Tin học; Chuyên Vật lí; Chuyên Hoá học; Chuyên Sinh học; Chuyên Ngữ văn; Chuyên Lịch sử; Chuyên Địa lý; Chuyên Ngoại ngữ.

Mỗi lớp chuyên có không quá 35 học sinh, học theo chương trình một môn chuyên hoặc một số môn chuyên.

Trường chuyên có thể có một số lớp không chuyên với tổng số học sinh không quá 20% so với tổng số học sinh của trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.