Trường cấm học sinh ôm nhau

Trường cấm học sinh ôm nhau
TPO - Học viện Quest (Anh), mới đây, ban hành luật cấm học sinh ôm và nắm tay nhau trong trường. Điều luật này khiến học sinh và phụ huynh rất phẫn nộ.
Ở Học viện , học sinh ôm nhau sẽ bị phạt. Ảnh minh họa
Ở Học viện Quest, học sinh ôm nhau sẽ bị phạt. Ảnh minh họa.

Hiệu trưởng của trường giải thích, điều luật “không giao tiếp” này nhằm mục đích ngăn ngừa học sinh gây sự và bắt nạt nhau.

Cô bé Dayna Chong, 15 tuổi, đã bị phạt ở lại trường sau khi tan học vì bị phát hiện đang ôm một người bạn nữ thân thiết.

Một học sinh khác nói: "Cháu ôm và chào hỏi một người bạn của mình khi tới trường và hậu quả là cháu bị phạt không được ăn bữa trưa”.

Mẹ Dayna Chong - bà Anita (33 tuổi), nói, đây là điều luật "cực đoan" và "lố bịch".

Cô nói: "Nếu ngay cả việc bọn trẻ ôm nhau cũng bị cấm thì khi lớn lên chúng sẽ không thể biết được thế nào là tương tác xã hội. Chúng ta thường nắm tay an ủi bạn mình khi có chuyện buồn. Tôi chưa hề thấy có việc gì không tốt xảy ra với mình khi tôi làm những việc ấy”.

Trong khi đó, người phát ngôn của Học viện Quest cho rằng: “Những đụng chạm thể xác có mối liên hệ mật thiết với những hành động tiêu cực, sẽ khiến học sinh gây sự và thậm chí đánh nhau. Đó chính là lý do chúng tôi ban hành điều luật này”.

Lê Anh
Theo Orange

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nên tập dần thói quen dậy sớm, vận động để quay lại trường học. Ảnh: Trọng Tài

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh trở lại trường

TP - Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh lớp 7-12 tại Hà Nội và một số nơi sẽ quay trở lại học trực tiếp sau gần một năm học trực tuyến. Các nhà giáo, chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ huynh cần tạo điều kiện cho con nghỉ, xả hơi dịp Tết và chuẩn bị kỹ các tình huống trước khi đến trường.