Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Công an TPHCM vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, vừa là lực lượng nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự; bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Chiều 19/1, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 một số đơn vị, trí thức và hộ gia đình khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Đến thăm Công an TPHCM, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao những thành tích đạt được của Công an TPHCM, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo ông Nghĩa, dù khó khăn gian khổ, các cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM luôn cùng với các lực lượng tuyến đầu (y tế, quân đội) chống dịch, tạo ra thế trận vững chắc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá, lực lượng Công an TPHCM vừa làm tốt công tác an sinh, vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là trong đấu tranh với những biểu hiện xuyên tạc về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng chống dịch COVID-19.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng ảnh 1

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương (phải) tặng quà cho lực lượng Công an TPHCM.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn trong thời gian tới, Công an TPHCM tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững là lực lượng nòng cốt lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa việc bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch.

“Công an TPHCM phải vừa giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch bệnh, lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Báo cáo với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho biết năm 2021, trong bối cảnh hết sức khó khăn, Công an TPHCM cùng các lực lượng vũ trang và lực lượng khác đã nỗ lực đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Lực lượng Công an TP.HCM đã chủ trì, tham mưu cho Thường trực Thành ủy, UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TPHCM thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tham gia chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Chiều cùng ngày, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Triệu Lệ Anh (66 tuổi, dân tộc Hoa, ngụ đường Tạ Uyên, phường 15, quận 5).

Gia đình bà Triệu Lệ Anh là một trong 400 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn quận 5.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương: Giữ gìn an ninh quốc gia trên không gian mạng ảnh 2

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho hộ gia đình bà Triệu Lệ Anh

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người nghèo, người khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến xuân về.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã động viên bà Triệu Lệ Anh và gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, cùng tham gia vận động bà con hưởng ứng các chủ trương chung của TPHCM.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình Giáo sư Trần Hồng Quân (nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo), PGS.TS Nguyễn Tấn Phát (nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM).

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.