Trung ương đoàn làm việc tại Sóc Trăng

 Trung ương đoàn làm việc tại Sóc Trăng
TPO - Sáng 29/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Tường Lâm, Trưởng Ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng về kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.
 Trung ương đoàn làm việc tại Sóc Trăng ảnh 1 Anh Nguyễn Tường Lâm phát biểu 


Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng 6 tháng đầu năm và các hoạt động cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với những kết quả nổi bật như: Khánh thành 03 công trình “Cầu thanh niên” trị giá 325 triệu đồng; tặng 200 thùng chứa nước sạch tại xã Đại Ân 2 và xã Viên An huyện Trần Đề; xây dựng 10 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa; tặng 16.154 phần quà, 31 xe đạp, 05 nhà nhân ái, 01 nhà khăn quàng đỏ trị giá trên 8 tỉ đồng.

 Vận động hơn 2.200 đoàn viên, thanh niên, người lao động trong toàn tỉnh tham gia Chương trình Chủ nhật đỏ năm 2020 do báo Tiền Phong tổ chức, kết quả thu được 2100 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.000 đối tượng chính sách, người nghèo...

Riêng tại buổi lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, BTV Tỉnh đoàn tổ chức khánh thành 3 cây cầu nông thôn, tại xã Mỹ Tú và Hưng Phú trị giá 300 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa; tặng sữa tươi cho các huyện, thị đoàn để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh; hỗ trợ 1.000 quyển tập cho Trường THCS -THPT Mỹ Thuận; trao 10 suất học bổng “Tiếp bước đến trường” cho học sinh Trường THCS - THPT Mỹ Thuận có hoàn cảnh khó khăn.

 Trung ương đoàn làm việc tại Sóc Trăng ảnh 2 Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng phát biểu 


Bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng biểu dương những đóng góp của tổ chức Đoàn trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương Đoàn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

 Trung ương đoàn làm việc tại Sóc Trăng ảnh 3  

Anh Nguyễn Tường Lâm, Trưởng Ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, anh Lâm đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung thực hiện các nhiệm vụ và quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn; lựa chọn, xác định rõ nội dung trọng tâm để triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cần quan tâm và phát huy lực lượng ĐVTN tại chỗ, cần xây dựng lịch hoạt động cụ thể của Chiến dịch, các hoạt động công trình cần thiết kế, xây dựng dài hơi để đem lại những kết quả cao nhất.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đến thăm sinh viên tình nguyện hè của trường Đại học Tây Đô tại xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú và đội hình Hành quân xanh tại xã Mỹ Phước, cùng huyện Mỹ Tú. Tại mỗi nơi đến, Đoàn công tác của trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tặng quà cho chiên sỹ tình nguyện, đồng thời thăm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

Nam sinh trường Xây dựng đam mê nhiếp ảnh, muốn lan tỏa nụ cười của người khuyết tật

TPO - Giữa những khó khăn, thách thức khi không thể sinh hoạt như một người bình thường, niềm vui của những người khuyết tật rất đáng trân trọng. Những bộ ảnh về “nụ cười của người khuyết tật” do Trần Văn Trà chụp đã có sức mạnh lan tỏa mang năng lượng tích cực đến mọi người.
Thanh niên tình nguyện Hà Nội tặng cơm cho lao động nghèo thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Siêu thị 0 đồng phục vụ sinh viên, người lao động

TPO - Từ ngày mai (1/8), “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng’’ đầu tiên tại Hà Nội sẽ tổ chức thí điểm tại UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm để phục vụ cho gần 1.000 người lao động nghèo và sinh viên đang mắc kẹt tại các khu ký túc xá do dịch COVID-19.
Đa số "chiến sĩ" áo trắng tình nguyện là nữ

Thầy trò Cao đẳng y tế Lâm Đồng vào tâm dịch Bình Dương

TPO - Hiệu trưởng cùng lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng điều hành hệ thống xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dã chiến với năng lực từ 5.000 -10.000 mẫu bệnh phẩm/ngày; đồng thời thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại TP.Dĩ An, Bình Dương.