Cùng Hoa hậu Ngọc Hân làm video, clip 'Vì một Việt Nam xanh'

Hoa hậu Ngọc Hân tại Lễ phát động cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh"
Hoa hậu Ngọc Hân tại Lễ phát động cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh"
TPO - Hoa Hậu Ngọc Hân cho biết sẽ làm clip “Vì một Việt Nam xanh” và kêu gọi mọi người cùng làm để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngày 29/6, Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn phối hợp với Gemmes Việt Nam được tài trợ bởi Cơ quan phát triển Pháp (AFD) và Tiktok Vietnam phát động Cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh”.

Lan tỏa ý thức, hành động bảo vệ môi trường

Tham dự và đồng hành với cuộc thi có Hoa hậu Ngọc Hân, Người đẹp Tố Như, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Hoàng Hoa Trung. Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ, bản thân cô cũng tham gia nhiều chương trình, hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường. Vì vậy, khi đến với cuộc thi sáng tác video clip “Vì một Việt Nam xanh” cô rất hào hứng. “Đây là cuộc thi được tổ chức bằng sáng tác clip rất trẻ trung phù hợp với bạn trẻ. Tôi mong rằng cuộc thi sẽ tạo được độ lan tỏa sâu rộng để kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Cùng Hoa hậu Ngọc Hân làm video, clip 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 1 Hoa hậu Ngọc Hân, người đẹp Tố Như kêu gọi bạn trẻ cùng tham gia cuộc thi sáng tác video clip "Vì một Việt Nam xanh" để cùng nâng cao ý thức, hành động bảo vệ môi trường

Chia sẻ thông tin tại Lễ phát động cuộc thi, anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi dành cho bạn trẻ có độ tuổi dưới 35 tuổi. Đây là sân chơi tạo môi trường cho các bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo để đóng góp các ý tưởng, sáng kiến, đề xuất giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức thể hiện phù hợp với "xu hướng" của giới trẻ là sáng tác video, clip và đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội được yêu thích.

Cùng Hoa hậu Ngọc Hân làm video, clip 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 2 Anh Nguyễn Bình Minh, Chánh văn phòng T.Ư Đoàn cho biết cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" tạo môi trường cho bạn trẻ thể hiện sự sáng tạo để đóng góp các ý tưởng, sáng kiến, đề xuất giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua hình thức thể hiện phù hợp với "xu hướng" của giới trẻ là sáng tác video, clip và đăng tải trên những nền tảng mạng xã hội Tiktok

Đồng thời, Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn các tác phẩm dự thi sẽ là những sản phẩm tuyên truyền tạo được sự thu hút, lan tỏa trong cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người trẻ về trách nhiệm bảo vệ môi trường, phòng, chống biến đổi khí hậu nói riêng cũng như các vấn đề chung của đất nước và mang tính toàn cầu.

Ông Fabrice Richy, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam, chia sẻ: “Hoạt động tuyên truyền, cam kết cũng như đóng góp tích cực của người trẻ vào quá trình giải quyết những thách thức lớn mà xã hội hiện đang đối mặt là những yếu tố quan trọng. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong đợi những video có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong cộng đồng”.

Sáng tác clip bằng phần mềm Tiktok

Tác phẩm dự thi là video, clip ngắn được quay bằng phần mềm Tiktok với độ dài tối đa 60 giây, có nội dung tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cùng Hoa hậu Ngọc Hân làm video, clip 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 3 Hoa hậu Ngọc Hân, Người đẹp Tố Như cùng các bạn trẻ hưởng ứng cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh"

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7-16/8/2020 (6 tuần) với 6 chủ đề dự thi lần lượt gồm trồng cây xanh; Bảo tồn đa dạng sinh học; Chống rác thải nhựa và sử dụng vật liệu tái chế; Tiết kiệm năng lượng điện, nước; Thích ứng với biến đổi khí hậu; Bảo vệ môi trường đất, nước, không khí.

Tác phẩm dự thi có thể là sản phẩm sáng tạo do các thí sinh chủ động về nội dung, cách làm, đảm bảo yêu cầu hoặc sản phẩm tái dựng được thực hiện lại theo clip mẫu của Ban Tổ chức.

Các thí sinh có thể dự thi bằng hình thức đăng tải tác phẩm trên nền tảng Tiktok với hashtag #vimotVietNamxanh, đồng thời chia sẻ tác phẩm trên fanpage Cuộc thi tại địa chỉ https://facebook.com/vimotvietnamxanh.vn/ để bình chọn. Mỗi cá nhân/nhóm dự thi được gửi nhiều tác phẩm.

Ngoài các giải tuần hấp dẫn, căn cứ vào điểm chấm của Ban Giám khảo và lượt bình chọn, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba với giá trị lần lượt là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng mỗi giải.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải "Bình chọn," 1 giải "Sáng tạo" và 4 giải Khuyến khích trị giá 2 triệu đồng/giải.
Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.