Bồi đắp tình yêu biển đảo cho học sinh

Các em học sinh ở huyện Gia Vĩnh, Ninh Bình tham gia cuộc thi
Các em học sinh ở huyện Gia Vĩnh, Ninh Bình tham gia cuộc thi
TPO - Tại Ninh Bình, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Viễn tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Các em học sinh tham gia cuộc thi đã tìm hiểu các câu hỏi trắc nghiệm về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Luật biển Việt Nam năm 2012, Luật CSB Việt nam năm 2018. Qua đó các em học sinh và người dân địa phương hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng CSB Việt Nam; tuyên truyền cho học sinh cách phòng tránh về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường.

Thông qua cuộc thi đã góp phần bồi đắp cho các em học sinh lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ lực lượng CSB Việt Nam với các em học sinh, đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Bồi đắp tình yêu biển đảo cho học sinh ảnh 1 Cũng tại cuộc thi này, Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam cũng đã tặng 10 suất quà tri ân 10 mẹ Việt Nam anh hùng của huyện Gia Viễn, tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 30 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam cho biết: Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân địa phương nâng cao kiến thức, hiểu biết về địa lý, lịch sử biển, đảo Việt Nam. Chỉ tính riêng từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2020, Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” tại 39 Trường THCS của 15 tỉnh, thành phố trên cả nước với số lượng học sinh trực tiếp tham gia gần 3.000 em, trên 800 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên CSB tham gia.

Tại các cuộc thi Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam cũng đã tặng 770 suất học bổng với tổng trị giá 670 triệu đồng, 182 xe đạp (giá trị mỗi xe 1,4 triệu đồng), gần 10.000 cuốn vở học sinh, hàng nghìn cặp sách và 550 áo in cờ Tổ quốc. Phối hợp tặng 520 suất quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 450 triệu đồng…

Bồi đắp tình yêu biển đảo cho học sinh ảnh 2 Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho em Phạm Thu Thủy, lớp 8A, Trường THCS Liên Sơn; giải Nhì thuộc về em Lê Phương Anh, học sinh lớp 8A, Trường THCS Liên Sơn; 2 giải Ba được trao cho em Phạm Thị Hương Giang lớp 8B và Nguyễn Thành Trung lớp 8C Trường THCS thị trấn Me.
Bồi đắp tình yêu biển đảo cho học sinh ảnh 3 Cuộc thi lần này có sự tham gia của gần 100 em học sinh các Trường Tiểu học và THCS Gia Vượng, Trường THCS Liên Sơn, Trường THCS thị trấn Me.
Bồi đắp tình yêu biển đảo cho học sinh ảnh 4 Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh CSB Việt Nam cho biết: Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng CSB và là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.
MỚI - NÓNG