Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành

75 học sinh THCS Mỹ Thành đã tham gia cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương", sáng 28/9
75 học sinh THCS Mỹ Thành đã tham gia cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương", sáng 28/9
Ngày 28/9, tại xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Lộc (Nam Định), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viettel, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Lộc tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Tham dự cuộc thi, 75 em học sinh của trường THCS Mỹ Thành đã cùng tìm hiểu các nội dung, văn bản của nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018; về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, truyền thống và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về tác hại của ma túy, ảnh hưởng xấu của bạo lực học đường và cách phòng chống. Đây là những nội dung, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và đơn vị phối hợp đã trao tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Mỹ Thành; tặng 10 chiếc xe đạp và 20 suất học bổng cho học sinh trường THCS và trường Tiểu học Mỹ Thành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi trong năm học 2018-2019…

Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành ảnh 1 Trao tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo

Theo lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển; là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả khi tạo ra sân chơi bổ ích cho các em học sinh. Thông qua cuộc thi, nhằm bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN, hội viên phụ nữ của lực lượng Cảnh sát biển thông qua các hoạt động thực tiễn.

Từ năm 2013 đến nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp tổ chức thành công cuộc thi tại 38 trường THCS trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham gia, cổ vũ của trên 40.000 lượt giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và cán bộ, ĐVTN Cảnh sát biển; tạo dấu ấn tốt đẹp trong giáo viên, học sinh và phụ huynh và tạo ra sức lan toả tốt, được chính quyền các địa phương, ngành giáo dục và tổ chức Đoàn, Đội rất quan tâm.

Đồng thời, các đơn vị trong lực lượng Cảnh sát biển đã tiến hành trao tặng 740 suất học bổng với tổng trị giá 640 triệu đồng, 172 xe đạp (trị giá 1,4 triệu đồng/1 xe), gần 10 nghìn cuốn vở học sinh và 550 áo in cờ Tổ quốc; phối hợp tặng hơn 500 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 430 triệu đồng; phát 26.000 tờ rơi các loại, tuyên truyền trực quan hơn 800 băng zôn, pano, áp phích tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam, tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường; phối hợp với các tổ chức, đơn vị y tế trung ương và địa phương khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 3.000 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo…

Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành ảnh 2  Đại diện BTL Cảnh sát biển thăm, tặng quà đối tượng chính sách ở xã Mỹ Thành
Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành ảnh 3 Ảnh: PV
Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành ảnh 4 Ảnh: PV
Đưa tình yêu biển đảo về Mỹ Thành ảnh 5 Ảnh: PV
MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.