Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên

TPO - Trong hai ngày 9-10/12, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón hơn 300 đại biểu nguyên là các cán bộ lão thành của các sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ đến tham quan và làm việc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chuyến tham quan nhằm giới thiệu đến các đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ về những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh trong những năm gần đây.

Theo đó, chuyến tham quan đến các địa điểm như sân bay Vân Đồn nằm trong vùng đặc khu kinh tế Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cầu Bạch Đằng và điểm nhấn cuối cùng là Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử.

Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên ảnh 1 Hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành các sở ban ngành Quảng Ninh tham quan Trung văn hóa lễ hội Yên Tử.

Chuyến tham quan có sự góp mặt của hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ lão thành của các sở, ban, ngành qua các thời kỳ, nhằm giới thiệu những thành tựu, những đổi thay tích cực của bộ máy chính quyền hiện tại.

“Chúng tôi đã tham quan nhiều công trình trọng điểm của Quảng Ninh và Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử là điểm nhấn tích cực. Yên Tử là một trong những cái nôi của Phật giáo nước nhà, không chỉ lưu giữ, phát huy được những nét văn hóa độc đáo từ thời nhà Trần mà còn là một quần thể kiến trúc hoành tráng và đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam” – ông Trần Ngọc Duy, nguyên cán bộ huyện Hoành Bồ nói.

Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử đón lượt khách tham quan đầu tiên ảnh 2 Nhiều đại biểu tuổi đã cao nhưng vẫn hào hứng và phấn khởi trước nhiều đổi thay của tỉnh nhà.

Được biết, Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử được khởi công từ 5/2016 với tổng vốn đầu tư lên đến gần 1 nghìn tỷ đồng trên diện tích 16 ha, do Công ty CPPT Tùng Lâm làm chủ đầu tư, với nhiều hạng mục, như: khu đón tiếp, khu quảng trường văn hóa, trung tâm lễ hội, khu hội nghị hội thảo, khu trưng bày, khu cơ quan quản lý, khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, khu dịch vụ cho khách hành hương.

“Chúng tôi rất vinh dự đón tiếp hơn 300 đại biểu nguyên là cán bộ các sở, ban, ngành đã đến tham quan và đóng góp ý kiến cho công trình Trung tâm văn hóa lễ hội Yên Tử. Công ty sẽ cố gắng hoàn các hạng mục sớm nhất để đưa vào hoạt động đúng thời điểm khai hội xuân Yên Tử năm nay”, ông Lê Trọng Thanh, Phó giám đốc Công ty CPPT Tùng Lâm nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

Bí thư TPHCM: Khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá

TPO - Theo Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên, cần đổi mới thực chất khâu đánh giá, quy hoạch, đề bạt, đồng thời cần làm tốt, bài bản và chất lượng hơn về công tác cán bộ, trong đó phải lắng nghe ý kiến của quần chúng nhân dân có liên quan đến cán bộ, động viên kịp thời và khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá.