Dừng hoạt động bến xe Lương Yên từ sáng mai

Sau 10 năm tồn tại, bến xe Lương Yên chính thức dừng hoạt động từ sáng mai. Ảnh: Anh Trọng.
Sau 10 năm tồn tại, bến xe Lương Yên chính thức dừng hoạt động từ sáng mai. Ảnh: Anh Trọng.
TPO - Với 346 lượt chuyến (nốt) xe của 52 doanh nghiệp vận tải đang hoạt động tại bến Lương Yên, sáng mai các lượt chuyến này được chuyển đến các bến xe khách khác trên địa bàn thành phố Hà Nội để đóng cửa bến xe Lương Yên này từ ngày 27/7.

Trao đổi với báo chí chiều nay (26/7), ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trên cơ sở đề nghị của đơn vị chủ quản là Cty TNHH MTV Lương thực Lương Yên và ý kiến chỉ đạo của thành phố Hà Nội, từ sáng nay bến xe Lương Yên dừng hoạt động để đơn vị chủ quản chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tính đến thời điểm hiện nay, bến xe Lương Yên đang có 346 “nốt” của 52 DN chạy đến 19 tỉnh, thành phố.

Theo phương án điều chuyển, sắp xếp của Sở GTVT, từ hôm nay các “nốt” xe khách trên được chuyển về ba bến xe là Gia Lâm, Nước Ngầm, Yên Nghĩa hoạt động. Cụ thể, bến xe Gia Lâm tiếp nhận 133 “nốt” của 13 DN vận tải chạy đến các tuyến: Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quản Ninh, Thái Bình; bến xe Nước Ngầm tiếp nhận 162 “nốt” của 34 DN vận tải chạy các tuyến: Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hoá, Quảng Trị…; bến xe Yên Nghĩa tiếp nhận 51 “nốt” của 8 DN vận tải chạy các tuyến Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai. “Tính đến trưa 26/7, quản lý bến xe Yên Nghĩa đã thanh lý xong các hợp đồng với 52 doanh nghiệp vận tải để dừng hoạt động bến xe này kể từ sáng 27/7”, ông Viện thông báo.

Trước các ý kiến của phóng viên cho rằng, việc điều chuyển nhiều lượt tuyến xe khách chạy các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… về bến xe Yên Nghĩa (phía tây Nam) sẽ làm tăng lượng xe xuyên tâm và trái quy hoạch, ông Viện cho rằng, khi xây dựng phương án trên Sở GTVT đã báo cáo UBND thành phố và Bộ GTVT. 

Cho ý kiến về việc trên, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương; còn Bộ GTVT đã đồng thuận với phương án sắp xếp, điều chuyển và còn thông báo Bộ GTVT thống nhất điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến xe khách theo đề xuất của Sở GTVT Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm