Một người đàn ông tự thiêu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử

Một người đàn ông tự thiêu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử
Với tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên anh Trần Thành Trung đã có hành động tự thiêu.

Vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 15/10, trong khu vực Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, phường Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, anh Trần Thành Trung - người đang tu tập tại Thiền viện, đã tự thiêu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo di thư để lại, với tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa nên anh Trần Thành Trung đã có hành động tự thiêu.

Theo thông tin điều tra của các cơ quan chức năng, anh Trần Thành Trung, sinh ngày 13/7/1977; quê quán huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; nhà tại Tổ 6, Khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí, đã có vợ và hai con.

Anh Trần Thành Trung tập tu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử được khoảng hai năm.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.