Có 21 kết quả :

Ông Antony Blinken

Chính sách Nga, Trung, Triều Tiên ra sao?

TP - Ông Antony Blinken, người được Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử làm ngoại trưởng, nói rằng ông sẽ nỗ lực phục hồi nền ngoại giao bị tổn hại của Mỹ và xây dựng một mặt trận thống nhất để chống lại những thách thức do Nga, Trung Quốc và Iran đặt ra.
Ông Tập và ông Trump đã đồng ý tạm ngừng áp thuế trong 90 ngày Ảnh: TTXVN

Mỹ - Trung tạm ngừng áp thuế 90 ngày

TP - Lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ, Trung Quốc đã đồng ý tạm  ngừng gia tăng việc áp thuế vào hàng hóa của nhau trong bữa tiệc tối thứ Bảy tổ chức tại Argentina, theo CNN. Trong khi đó, G-20 kết thúc với thông cáo chung nhấn mạnh sự cần thiết phải cải tổ tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Tổng Bí thư: Muốn trung với Đảng, hiếu với dân phải học để rèn đức tài

Tổng Bí thư: Muốn trung với Đảng, hiếu với dân phải học để rèn đức tài

TP - Sáng 8/11, tại trụ sở Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy T.Ư đã gặp mặt, động viên, giao nhiệm vụ cho đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ IX (2017-2022) nhân dịp đoàn đến chào và báo cáo thành tích tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên 5 năm qua.
Lính Trung Quốc hiện diện trái phép trên đảo Phú Lâm của Việt Nam. Nguồn: Getty Images

Mỹ, Trung lại va nhau vì biển Đông

TP - Sau cuộc hội đàm tại Washington hôm qua, Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc cho biết, hai bên vẫn bất đồng về việc Mỹ có thể đưa hệ thống phòng thủ tên lửa đến Hàn Quốc và về vấn đề tranh chấp trên biển Đông. Trong khi đó, báo chí Mỹ đưa tin, Trung Quốc lại vừa đưa các máy bay quân sự ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Thu hồi quả địa cầu in thông tin Trường Sa, Hoàng Sa bằng tiếng Trung

Thu hồi quả địa cầu in thông tin Trường Sa, Hoàng Sa bằng tiếng Trung

TP – Trước thông tin về việc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình (Vietinbank Ninh Bình) tặng khách hàng quả địa cầu điện tử xuất xứ Trung Quốc có những thông tin không chính xác về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam bằng tiếng Trung Quốc, ông Đỗ Văn Vệ, Giám đốc Vietinbank Ninh Bình cho biết đây là sơ suất ngoài ý muốn.