Trung Quốc điều tra hình sự 3 cựu quan chức cấp cao

Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh. Ảnh: China.org.cn
Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Lý Đông Sinh. Ảnh: China.org.cn
TPO - Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu điều tra hình sự 3 cựu quan chức cấp cao bị cáo buộc tham nhũng. Hai người trong số đó là đồng minh của cựu Bộ trưởng công an Chu Vĩnh Khang.

Reuters 

dẫn lời một số nguồn tin nói rằng ông Chu đang bị quản thúc tại gia trong quá trình điều tra tham nhũng, cho dù Đảng cộng sản Trung Quốc không đưa ra thông báo chính thức nào. 


Nhiều đồng minh chính trị của cựu thành viên Bộ chính trị này cũng đang bị tạm giam và thẩm vấn, như cựu Thứ trưởng Bộ Công an Lý Đông Sinh và Tưởng Khiết Mẫn – quan chức phụ trách cơ quan quản lý các doanh nghiệp nhà nước.


Hãng thông tấn Xinhua  nói rằng cuộc điều tra chính thức đối với Lý và Tưởng đang tiến hành. Wang Yongchun, Phó Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc, cũng nằm trong nhóm này. 


Xinhua không cho biết gì ngoài chi tiết cả ba đang bị tạm giam.

Theo Theo Xinhua, Reuters
MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Người Đức đi bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters

Bầu cử Đức: Kịch tính cuộc đua tìm người kế nhiệm Thủ tướng Merkel

TPO - Theo đài truyền hình ZDF, đảng Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đang giành được 26% số phiếu bầu, dẫn trước sít sao so với liên minh bảo thủ giữa đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) của Thủ tướng Merkel - hiện đang giành được 24,5% số phiếu. Ứng viên Olaf Scholz của đảng SPD có thể sẽ trở thành người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel.