Trung Quốc chính thức điều tra Chu Vĩnh Khang

Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang chính thức bị điều tra
Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang chính thức bị điều tra
TPO - Tân Hoa Xã vừa đưa tin chiều 29/7, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa quyết định chính thức điều tra cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang vì “vi phạm kỉ luật nghiêm trọng”.

Việc điều tra sẽ được Ủy ban Kiểm tra Kỉ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), đây là động thái nhằm vào một trong những người đàn ông quyền lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Theo Tân Hoa Xã, Chu Vĩnh Khang về hưu năm 2012, ông từng là thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ chính trị, chủ nhiệm Ủy ban Chính trị - Pháp luật Trung ương.

Thông báo này không cho biết cụ thể về những hành vi phạm tội của Chu Vĩnh Khanh, điều này cho thấy cựu Bộ trưởng Công an 71 tuổi này có thể nhận được khoan hồng nếu bị kết tội, theo SCMP.

Trước đó, hàng loạt vây cánh của Chu Vĩnh Khang cũng đã bị “trảm”, trong đó cựu Thứ trưởng Bộ Công an Lý Đồng Sinh; cựu phó tỉnh trưởng Tứ Xuyên Quách Vĩnh Tường và trùm tỉ phú mafia Lưu Hán.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.