Trung Quốc chính thức điều tra Chu Vĩnh Khang

Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang chính thức bị điều tra
Cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang chính thức bị điều tra
TPO - Tân Hoa Xã vừa đưa tin chiều 29/7, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa quyết định chính thức điều tra cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang vì “vi phạm kỉ luật nghiêm trọng”.

Việc điều tra sẽ được Ủy ban Kiểm tra Kỉ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), đây là động thái nhằm vào một trong những người đàn ông quyền lực của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Theo Tân Hoa Xã, Chu Vĩnh Khang về hưu năm 2012, ông từng là thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ chính trị, chủ nhiệm Ủy ban Chính trị - Pháp luật Trung ương.

Thông báo này không cho biết cụ thể về những hành vi phạm tội của Chu Vĩnh Khanh, điều này cho thấy cựu Bộ trưởng Công an 71 tuổi này có thể nhận được khoan hồng nếu bị kết tội, theo SCMP.

Trước đó, hàng loạt vây cánh của Chu Vĩnh Khang cũng đã bị “trảm”, trong đó cựu Thứ trưởng Bộ Công an Lý Đồng Sinh; cựu phó tỉnh trưởng Tứ Xuyên Quách Vĩnh Tường và trùm tỉ phú mafia Lưu Hán.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.