Trung Quốc: Bí thư thành phố giáp ranh Myanmar bị cách chức

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Xinhua
Ảnh minh họa: Xinhua
TPO - Gong Yunzun – Bí thư đảng ủy Thụy Lệ (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đã bị cách chức sau khi thành phố này ghi nhận hàng chục ca COVID-19 mới.

Theo Global Times, quyết định trên được đưa ra bởi cơ quan thanh tra kỷ luật sau một cuộc điều tra.

Ông Gong Yunzin (46 tuổi) là người phải chịu trách nhiệm chính về ba đợt bùng phát dịch COVID-19 liên tiếp trong hơn nửa năm ở Thụy Lệ. Đặc biệt, đợt bùng phát gần nhất (từ ngày 29/3) gây tổn hại nghiêm trọng đến tình hình phòng chống dịch chung của địa phương và cả nước.

Ông Gong đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng ủy Thụy Lệ từ tháng 4/2018, và hiện đã bị giáng cấp xuống chuyên viên cấp một.

Thụy Lệ - thành phố giáp ranh với Myanmar - đã ghi nhận tổng cộng 76 ca mắc COVID-19 và 25 ca không có triệu chứng mới tính đến thứ Năm, 8/4.

Với dân số 300.000 người, Thụy Lệ đã tiến hành hai đợt xét nghiệm COVID-19 quy mô lớn. Đợt gần nhất được tiến hành hôm thứ Ba.

Thành phố cũng bắt đầu triển khai đợt tiêm chủng hàng loạt từ thứ Sáu tuần trước.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.