Trực thăng quân sự bí ẩn do Nga chế tạo xuất hiện trong trang trại Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Trực thăng Mi-17 đang được sửa chữa tại một trang trại ở bắc California. (Hình ảnh: Air Facts)
Trực thăng Mi-17 đang được sửa chữa tại một trang trại ở bắc California. (Hình ảnh: Air Facts)
TPO - Hai cường quốc thường xuyên đối địch là Mỹ và Nga không có nhiều cơ hội sử dụng hay xem xét thiết bị quân sự của nhau. Tuy nhiên, một sự không bình thường đã xảy ra trên đất Mỹ vào đầu năm nay khi chiếc trực thăng Mi-17 xuất xứ Nga được phát hiện ở Bắc California.

Đó là vào khoảng tháng 5 khi Dan Moore, một thành viên của Lực lượng Tuần tra Hàng không Dân dụng, phát hiện chuyến thăm bất thường của không chỉ một mà là hai chiếc trực thăng bí ẩn tới trang trại của anh ta ở bang Bắc Carolina.

Đầu tiên, một chiếc trực thăng Mi-17 Hip do Nga sản xuất đã hạ cánh khẩn cấp, và sau đó, một chiếc trực thăng Bell 407 đã đến, mang theo các bộ phận thay thế cần thiết.

“Tôi nhận được một cuộc gọi từ hàng xóm của tôi nói rằng: "Này, bạn có biết có một chiếc trực thăng ở sân trước của bạn không?”. “Chờ đã, cái gì? Máy bay trực thăng? Trong trang trại của tôi? Tôi đã rất bối rối khi biết ai đó đã hạ cánh khẩn cấp xuống trang trại của tôi”, Tạp chí Hàng không Air Facts trích lời Dan Moore.

Máy bay trực thăng Mi-17 gặp sự cố có màu sơn ngụy trang đen và nâu. Moore cũng ghi lại một đoạn video về chiếc trực thăng đã hạ cánh xuống trang trại của ông.

Mặc dù các bức ảnh hoặc video không chỉ ra rõ ràng bất kỳ dấu hiệu nào để xác định danh tính những người điều khiển, chiếc trực thăng rõ ràng có các chức năng quân sự như tháp tròn cảm biến bên dưới buồng lái cùng với tấm giáp bổ sung có trên các mặt bên của trực thăng.

Trực thăng quân sự bí ẩn do Nga chế tạo xuất hiện trong trang trại Mỹ ảnh 1

Khi trực thăng Bell 407 được phát hiện bay qua Los Angeles, trang tin TheDrive đã suy đoán rằng đơn vị chủ quản máy bay có thể là Văn phòng Công nghệ Hàng không (ATO), một đơn vị cực kỳ bí mật của Quân đội Mỹ. Rất có thể chiếc Mi-17 liên quan đến sự cố này cũng được vận hành bởi ATO.

MỚI - NÓNG