Trực thăng Apache Mỹ lần đầu xuất hiện tại Syria

Trực thăng Apache Mỹ lần đầu xuất hiện tại Syria. Ảnh: SyriaL.
Trực thăng Apache Mỹ lần đầu xuất hiện tại Syria. Ảnh: SyriaL.
Quân đội Mỹ lần đầu tiên triển khai dòng trực thăng tấn công Apache tham gia chiến dịch chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu vừa triển khai dòng trực thăng tấn công Apache và pháo binh của thủy quân lục chiến trong chiến dịch tấn công phiến quân tại thành phố Tabqa của Syria, Sputnik ngày 24/3 đưa tin.

"Liên quân bắt đầu tấn công phiến quân dưới sự yểm trợ của chiến đấu cơ, trong khi trực thăng Apache và pháo binh hỗ trợ tầm gần", phát ngôn viên của liên quân do Mỹ dẫn đầu, đại tá Joseph Scrocca cho biết.

Đây là lần đầu tiên Mỹ xác nhận về sự xuất hiện của trực thăng Apache tại Syria. Trước đó, quân đội Mỹ cũng triển khai dòng trực thăng này trong chiến dịch quân sự tại Iraq.

Trực thăng Apache Mỹ lần đầu xuất hiện tại Syria ảnh 1 Vị trí thành phố Tabqa, Syria. Đồ họa: BBC

AH-64 Apache là thế hệ kế tiếp của máy bay trực thăng Bell AH-1 Cobra, được thiết kế bởi hãng Hughes, sau đó được phát triển bởi hãng McDonnell Douglas và hiện tại được hãng Boeing sản xuất.

AH-64 Apache có thiết kế tiêu chuẩn dành cho trực thăng tấn công, với buồng lái hai phi công.

Trực thăng có hai cánh phụ bên hông với các mấu treo có thể mang theo 16 tên lửa chống tăng AGM-114 Hellfire, giá phóng rocket không điều khiển Hydra 70 mm, tên lửa không đối không tầm thấp AIM-92 Stinger. Dưới bụng trực thăng được trang bị một pháo tự động M230 30 mm với cơ số đạn 1.200 viên.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn miệt mài ôn tập kiến thức sau khi xong nhiệm vụ

Anh nuôi đạt 29 điểm vào đại học

TP - Đạt 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, binh nhất Nguyễn Ngô Hoàn (chiến sĩ nuôi quân, Đại đội 29, Phòng Kỹ thuật, Sư đoàn 324, Quân khu 4) đã hiện thực hóa ước mơ trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị.
Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.