Có 14 kết quả :

Khu đất trồng cao su bị tỉnh Tây Ninh thu hồi

Thu hồi đất kiểu 'đánh úp' ở Tây Ninh?

TP - Dù hợp đồng cho thuê đất giữa Nông trường Cao su Bời Lời (NTCSBL) tại huyện Trảng Bàng, Tây Ninh với các hộ dân trồng cao su có thời hạn đến năm 2043, nhưng nay UBND thị xã Trảng Bàng vẫn quyết định thu hồi đất của các nông hộ  vì cho rằng, hợp đồng trên sai quy định.
Lo trắng tay khi đất trồng cao su bị thu hồi

Lo trắng tay khi đất trồng cao su bị thu hồi

TPO - Nhiều hộ dân thuê đất của Nông trường Cao su Bời Lời (NTCSBL) ở Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh để trồng cao su có thời hạn đến năm 2043 bất ngờ nhận được quyết định thu hồi đất vì cho rằng hợp đồng trên sai quy định.
Lấy mủ cao su bằng khí ethylene

Lấy mủ cao su bằng khí ethylene

Nhiều hộ dân trồng cao su huyện Đồng Phú khoan lỗ và dùng khí ethylene kích mủ cao su, hình thức khai thác này ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của cây.
Trồng cao su nhưng lại xâm hại rừng

Trồng cao su nhưng lại xâm hại rừng

TP - Năm 2005, ông Trần Văn Khanh được điều về làm Giám đốc Cty Bình Dương (nay là Cty TNHH MTV Bình Dương đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai), đến tháng 5/2012, ông chuyển đi khỏi đơn vị này. Gần 8 năm ở đây ông Trần Văn Khanh đã biến Cty này thành đơn vị thua lỗ, nợ nần, đặc biệt tự ý phá hàng nghìn ha rừng để trồng cao su.
“Chúng tôi đã sai...”

“Chúng tôi đã sai...”

TP - Liên quan loạt bài phản ánh trên báo Tiền Phong về vụ việc Cty TNHH MTV Cao su Quảng Nam phá hàng trăm héc ta rừng để trồng cao su, ngày 4-11, làm việc với PV tại Văn phòng báo Tiền Phong ở Đà Nẵng, ông Nguyễn Duy Phúc - Giám đốc Cty thừa nhận: “Chúng tôi đã sai”.
'Lá bùa' chủ trương

'Lá bùa' chủ trương

TP - Cty cao su Quảng Nam phá hàng trăm héc ta rừng kiểu “tiền trảm hậu tấu”. Chủ trương đã ra, cứ thế mà “trảm” rừng! Hơn 630 ha rừng kéo dài từ thôn Tứ Dũ đến Cấm La (Quế Lâm), nhiều chỗ cây cao su đã mọc quá đầu người thay cho những héc ta rừng sản xuất, rừng đặc dụng trước kia.
Cơ bản... phá xong rừng

Cơ bản... phá xong rừng

TP - Mới được cấp phép trồng thử nghiệm 152ha nhưng từ năm 2009 đến nay, Cty Cao su Quảng Nam đã tự ý cơi nới diện tích trồng cao su lên tới 630ha và đang tiếp tục dọn dẹp mặt bằng hơn 4 ngàn ha rừng để tiếp tục trồng. Như vậy, dù UBND tỉnh Quảng Nam mới đồng ý về mặt chủ trương nhưng về cơ bản, gần 1 ngàn ha rừng tự nhiên, đặc dụng, phòng hộ, sản xuất, rừng trồng của dân, rừng trồng 661... ở xã Quế Lâm (Nông Sơn) đã được phá xong.
Gỡ khó cho dân trồng cao su bị thú rừng phá hoại

Gỡ khó cho dân trồng cao su bị thú rừng phá hoại

TP - Chiều 11-5, tin từ UBND huyện A Lưới (tỉnh TT- Huế) cho biết, từ ngày 15 đến hết tháng 5, các cơ quan chức năng huyện này sẽ triển khai biện pháp hỗ trợ dân xã A Roàng khắc phục toàn bộ diện tích rừng cao su non bị thú rừng liên tục cắn phá nhiều tháng lại đây (xem Tiền Phong ngày 1-3-2012).
Không được lấy dân làm thí nghiệm

Không được lấy dân làm thí nghiệm

TP - Chiều 30-3, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Trí Ngọc cho biết, quan điểm của Bộ NN&PTNT là chỉ trồng cao su thí điểm trên diện hẹp tại Đông Bắc, không làm theo phong trào. Tuyệt đối không lấy nông dân làm thí nghiệm.