Tròn mắt cảnh con tàu khổng lồ 'trôi lơ lửng' trên đường chân trời

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình
TPO - Một người đàn ông khi đi qua Banff (Scotland) hồi tuần trước đã không tin vào mắt mình khi thấy một chiếc thuyền lớn trôi lửng lơ trên bầu trời.

Theo Daily Mail, Colin McCallum phát hiện con tàu màu đỏ trôi lơ lửng trên đường chân trời khi đi ngang qua Banff (thuộc Aberdeenshire).

Lúc đầu, McCallum nghĩ đây là một cảnh tượng bất thường. Nhưng khi tìm hiểu, anh mới phát hiện ra rằng thứ mình nhìn thấy thực chất là ảo ảnh quang học.

Tròn mắt cảnh con tàu khổng lồ 'trôi lơ lửng' trên đường chân trời ảnh 1

Hình ảnh khó tin này thực chất là ảo ảnh quang học. Ảnh chụp màn hình

Vì có một đám mây bay là là ở tầng thấp, nên McCallum không thể nhìn thấy ranh giới giữa mặt nước và bầu trời. Cùng lúc đó, phần mặt nước gần bờ có vẻ tối hơn, vì nó nằm dưới bóng của một đám mây khác.

Nhiều yếu tố trên cùng kết hợp tạo thành hình ảnh con thuyền khổng lồ trôi lơ lửng, dù thực tế vẫn chạy dưới nước như bình thường.

 Nguồn: Daily Mail

Đoạn video ghi lại hình ảnh khó tin đã được McCallum chia sẻ trên mạng ngay sau đó, với lời chú thích: “Hôm nay tôi đã nhìn thấy ảo ảnh quang học ngoài đời thực”.

Một số người dùng mạng xã hội tỏ ra bối rối trước cảnh tượng trên, nhưng một số người lại cho rằng đây là cảnh tượng “kì quái”.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.