Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc vợ Hoàng tử Harry bắt nạt nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
Nữ Công tước Xứ Sussex – Meghan Markle xuất hiện với đôi mắt ngấn nước trong cuộc phỏng vấn sắp được công bố của Oprah Winfrey.
Nữ Công tước Xứ Sussex – Meghan Markle xuất hiện với đôi mắt ngấn nước trong cuộc phỏng vấn sắp được công bố của Oprah Winfrey.
TPO - Cung điện Buckingham hôm thứ Tư cho biết sẽ điều tra các cáo buộc rằng Nữ Công tước Xứ Sussex – Meghan Markle đã bắt nạt một số nhân viên phục vụ khi còn ở London (Anh).

Tờ Times ở Anh mới đây đăng tải bài báo trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết một khiếu nại đã được đưa ra nhằm vào Meghan Markle hồi năm 2018.

Khiếu nại cho biết Nữ Công tước đã “đuổi 2 trợ lý cá nhân ra khỏi Cung điện Kensington, và làm suy giảm sự tự tin của một nhân viên khác”.

Các nguồn tin cũng cho biết họ quyết định cung cấp thông tin với tờ Times vì họ cảm thấy hình ảnh trước truyền thông không phản ánh đúng tính cách của Nữ Công tước.

Các nguồn tin “tin rằng công chúng nên có cái nhìn đa chiều hơn” trước khi cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của Hoàng tử Harry và Nữ Công tước Sussex với Oprah Winfrey chính thức lên sóng vào Chủ nhật tuần này.

Đây là lần đầu tiên vợ chồng Hoàng tử Harry trả lời phỏng vấn công khai kể từ khi rời Hoàng gia Anh đến Mỹ vào năm ngoái.

Cung điện Buckingham tỏ ra “lo ngại” về những cáo buộc được nêu trong báo cáo.

“Nhóm nhân sự của chúng tôi sẽ xem xét các tình huống được nêu trong bài báo. Các nhân viên có liên quan, bao gồm cả những người đã rời khỏi cung điện, sẽ được mời thẩm vấn để xem liệu chúng ta có thể rút ra bài học nào hay không.”

“Hoàng gia đã có chính sách bảo vệ nhân phẩm tại nơi làm việc, và không và sẽ không dung thứ cho hành vi bắt nạt hoặc quấy rối tại nơi làm việc.”

Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc vợ Hoàng tử Harry bắt nạt nhân viên ảnh 1 Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle được cho là sẽ công bố những thông tin gây sốc về cuộc sống Hoàng gia trong cuộc phỏng vấn sắp phát sóng. 

Một phát ngôn viên của vợ chồng Hoàng tử Harry sau đó đã bác bỏ cáo buộc của Times, cho rằng đây là “chiến dịch bôi nhọ có tính toán” trước khi phát sóng cuộc phỏng vấn của cặp đôi này với Oprah Winfrey.

“Một chiến dịch bôi nhọ có tính toán dựa trên thông tin sai lệch và gây hiểu lầm. Chúng tôi rất thất vọng khi thấy một tờ báo khắc họa hình ảnh xấu xí về Nữ Công tước Xứ Sussex”, phát ngôn viên nói.

“Nữ Công tước rất buồn vì hành động công kích nhằm vào nhân cách của cô ấy. Đặc biệt là khi bản thân cô ấy cũng là nạn nhân của sự bắt nạt, và luôn cam kết hỗ trợ hết lòng những người đã bị tổn thương. Cô ấy quyết tâm tiếp tục công việc xây dựng lòng nhân ái trên khắp thế giới và sẽ tiếp tục phấn đấu để làm gương cho cái đúng, cái tốt.”

Tháng trước, Hoàng tử Harry đã đề cập đến những áp lực của cuộc sống hoàng gia trong cuộc trò chuyện trên chương trình "Late Late Show".

"Đó là một môi trường thực sự khắc nghiệt", Hoàng tử Harry nói. "Tất cả chúng ta đều biết báo chí Anh như thế nào. Và họ đang hủy hoại tinh thần tôi. Tôi nghĩ đây là chất độc, vì vậy tôi đã làm điều mà bất kỳ người chồng và người cha nào cũng sẽ làm: Tôi cần đưa gia đình ra khỏi đây.”

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm