Trộm đèn pha xe Range Rover để trồng cần sa

Một chiếc Range Rover bị “vặt” toàn bộ dàn đèn pha dạng LED tại Anh.
Một chiếc Range Rover bị “vặt” toàn bộ dàn đèn pha dạng LED tại Anh.
Cảnh sát tại Anh vừa lên tiếng cảnh báo các chủ xe Range Rover về nguy cơ bị mất cắp dàn đèn pha bởi những tay trồng cần sa.

Theo giới chức Anh, có ít nhất 40 vụ mất cắp đèn pha dạng LED của xe Range Rover tại Anh trong thời gian qua. Các chủ sở hữu dòng SUV đắt tiền này được cảnh báo nên gửi xe trong nhà bởi bọn trộm cắp có thể tháo dàn đèn pha trong một thời gian rất ngắn.

Tờ Telegraph cho biết theo một thông tin từ cảnh sát, bọn trộm nhắm tới đèn của dòng xe này bởi nó dễ tháo mà không cần phải mở nắp ca pô.

Sau đó, chúng đem bán dàn đèn này cho những tay trồng cần sa trái phép bởi khả năng chiếu sáng ở cường độ cao của những đèn này sẽ giúp cây cần sa lớn nhanh hơn. Các dòng xe hay bị tấn công nhất là Range Rovers và Land Rover LR4.

"Nạn trộm cắp này đang tràn lan bởi việc lấy trộm đèn dễ dàng và nhanh chóng. Chúng chỉ cần sử dụng một chiếc xà beng, kê vào giữa cản trước và đèn pha. Chúng bẻ gẫy cản trường và tháo đèn ra mà không gây ra tiếng động. 

Chúng cũng biết cách vô hiệu hóa hệ thống cảnh báo chống trộm trên xe”, anh Michael Roper, chủ xe và là nạn nhân của một vụ trộm mới đây cho biết. Việc bị mất đèn pha khiến cho các chủ xe thiệt hại ít nhất 8.000 Bảng anh, tương đương với 13.400 USD.

Một đội đặc nhiệm được triển khai ở quận Tây Yorkshire mới đây đã bắt được một đường dây gồm 14 tên đạo chích tham gia lấy cắp và tiêu thụ phụ tùng xe hơi.

Trên thực tế, tại Anh, Đức và một số nước Châu Âu, tình trạng trộm cắp phụ tùng xe hơi không phải là quá hiếm. Trước đó, cũng tại Anh, một loạt xe Audi RS4 đã bị tấn công để lấy ghế ngồi do phụ tùng này hiếm và được giá.

Theo Toàn Hòa

Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.