Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox

Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox
TPO - Công cụ Shopping Helper (tải tại http://tinyurl.com/4k8tog hoặc tại http://tinyurl.com/53oqdu) giúp mua được những món đồ trên mạng một cách nhanh nhất, nếu sử dụng FireFox.
Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 1

Sau khi cài đặt vào Fire Fox, hãy khởi động lại trình duyệt. Khi đó, biểu tượng Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 2 sẽ xuất hiện phía dưới Fire Fox. Truy cập vào một trang web mua sắm, như Ebay chẳng hạn, lập tức một pop-up hiện ra và thông báo các thông tin liên quan, giúp bạn so sánh giá cả. Nhấn Enable Notifications để xác nhận thông tin.

Khi đó, một khung sẽ hiện ra ngay trong trang web mua sắm giúp so sánh giá cả hợp lý nhất. Trong mục Sold at là con số sản phẩm tương tự được tìm thấy đang bán trên mạng, còn From và To là khoảng giá bán sản phẩm đó.

Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn chỉ việc nhấp chuột lên mục Visit Proto.com Page, một trang web mở ra với các thông tin chi tiết về từng sản phẩm, cùng nơi bán cụ thể.

Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 3
Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 4

Để mua sản phẩm, nhấp chuột lên liên kết Add to a shopping list, đưa vào trong giỏ hàng. Khi muốn kiểm tra tất cả những sản phẩm ưng ý, trong khung ở cuối trang, bạn chỉ việc nhấp chuột lên mục My Shopping List. Một cửa sổ hiện ra với giá cụ thể từng sản phẩm được phân theo từng nơi bán. Những nơi bán rẻ nhất sẽ được tô đậm.

Vào một trang mua sắm, nếu trong danh mục có những sản phẩm được viền khung đậm màu xanh thì đó là dấu hiệu đã được so sánh về mặt bằng giá ở nhiều nguồn khác nhau. Nhấp chuột vào mục đó để đến với trang thông tin hướng dẫn chi tiết hơn.

Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 5

Với các sản phẩm mới, chưa có sự so sánh giá cả, bạn có thể tự mình liên kết chúng lại để có một mặt bằng so sánh chung.

Cách thứ nhất, nhấp chuột trái lên Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 6 để kích hoạt tính năng so sánh giá cả. Cửa sổ Product Picker hiện ra, nhấn OK để đưa thông tin vào trong trang so sánh giá cả.

Nếu Product Picker không hiện ra, hãy quét chọn tên sản phẩm rồi nhấp chuột phải, chọn Shopping Helper > Mark as Title; quét chọn giá sản phẩm thì nhấp chuột phải và chọn Shopping Helper > Mark as Price; quét chọn hình ảnh: nhấp chuột phải rồi chọn Shopping Helper > Mark as Image.

Nhấp chuột lên Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 7 thì cửa sổ Product Picker hiện ra, bấm OK để xác nhận thông tin. Để thêm các sản phẩm khác mà có thể bị bỏ qua, hãy nhấn Find More Stores, trong cửa sổ hiện ra, bấm chọn những sản phẩm ưng ý rồi ấn OK để xác nhận. Bây giờ, bạn có thêm những sản phẩm từ nguồn khác để so sánh hơn.

Để biết thêm các chi tiết về sản phẩm, hãy nhấp chuột phải lên Trợ giúp mua sắm online bằng FireFox ảnh 8 rồi chọn Shopping List View. Một cửa sổ hiện ra, nhấp chuột phải lên sản phẩm cần tìm hiểu thông tin rồi chọn View Price History. Hhi đó, đồ thị giá cả sẽ giúp có một cái nhìn chính xác hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm