Trịnh Sảng kiện đòi nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ 390 tỷ đồng cát-xê

0:00 / 0:00
0:00
Trịnh Sảng kiện đòi nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ 390 tỷ đồng cát-xê
TPO - Trịnh Sảng đã đệ đơn kiện 5 công ty sản xuất bộ phim truyền hình “Thiến nữ u hồn” vì không trả khoản tiền cát-xê 390 tỷ đồng cho cô.

Tối 9/12, công ty ST Beiwen ra một thông báo liên quan đến Trịnh Sảng thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.

Thông báo cho biết, gần đây công ty đã nhận được trát đòi hầu tòa từ phía Tòa án Nhân dân Trung cấp số 2 Thượng Hải để giải quyết tranh chấp thanh toán với Trịnh Sảng.

Cụ thể, cựu diễn viên đã đệ đơn kiện 5 công ty sản xuất bộ phim truyền hình tai tiếng “Thiến nữ u hồn” đòi thanh toán cho cô khoản cát-xê 108 triệu nhân dân tệ (390 tỷ đồng). Danh sách bị đơn gồm các công ty Văn hóa Thế kỷ Bắc Kinh, Thiên Tân Gia Huyên, Chiết Giang Duy Chúng, Công nghệ Thượng Hải Tinh Diễm Sa và Bắc Kinh Kinh Tây. Trong đó, Văn hóa Thế kỷ Bắc Kinh là công ty con của ST Beiwen.

Trong đơn kiện, Trịnh Sảng cho biết từng nhiều lần liên hệ, yêu cầu phía nhà sản xuất thanh toán cát-xê nhưng không được giải quyết nên quyết định sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

ST Beiwen khẳng định, với tư cách là nhà đầu tư của bộ phim, công ty không trực tiếp ký các thỏa thuận kinh tế với Trịnh Sảng và các đơn vị liên quan. Vì vậy, công ty sẽ tích cực phối hợp và theo dõi diễn biến vụ kiện, thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin kịp thời, đồng thời có các biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty.

Trịnh Sảng kiện đòi nhà sản xuất ‘Thiến nữ u hồn’ 390 tỷ đồng cát-xê ảnh 1

ST Beiwen phủ nhận trực tiếp ký các thỏa thuận liên quan đến "Thiến nữ u hồn" với Trịnh Sảng.

Trước đó, Trương Hằng, tình cũ của Trịnh Sảng, tố cáo người đẹp 9x ký hợp đồng đóng phim “Thiến nữ u hồn” của hãng Tencent với mức cát-xê “trên trời” 160 triệu nhân dân tệ (569 tỷ đồng). Bộ phim quay trong 77 ngày, tức là mức lương một ngày của Trịnh Sảng lên tới 2,08 triệu tệ (7,4 tỷ đồng). Theo Trương Hằng, để lách quy định về giới hạn mức cát-xê của nghệ sĩ và trốn thuế, phía Trịnh Sảng và công ty sản xuất đã sử dụng “hợp đồng âm dương”.

Qua quá trình điều tra, hồi tháng 8, Trịnh Sảng bị buộc tội trốn thuế và phải nộp phạt 299 triệu nhân dân tệ (1.058 tỷ đồng). Người đẹp 30 tuổi nộp đủ số tiền trên ngay sau đó.

Ở vai trò là người đại diện cho Trịnh Sảng suốt quá trình tham gia bộ phim “Thiến nữ u hồn”, Trương Hằng bị xử phạt hành chính 32,27 triệu nhân dân tệ (hơn 114 tỷ đồng) vì giúp tình cũ trốn thuế.

Hiện tại, Trịnh Sảng hoàn toàn bị đuổi khỏi C-biz, đang sống chật vật ở Mỹ để thực hiện nghĩa vụ làm mẹ đối với hai con.

Theo Sina, STCN
MỚI - NÓNG