Video quảng cáo phụ nữ biến thành… bò bị chỉ trích

0:00 / 0:00
0:00
Video quảng cáo phụ nữ biến thành… bò bị chỉ trích
TPO - Seoul Milk, công ty sữa lớn nhất Hàn Quốc, đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau khi phát hành video quảng cáo có ảnh phụ nữ biến thành những con bò sữa.

Ngày 29/11, Seoul Milk đăng video quảng cáo trên kênh YouTube chính thức của công ty với tiêu đề: “Danh tính được che giấu dưới bức màn… Sữa hữu cơ Seoul”. Bên dưới video, công ty còn lưu ý sẽ trao giải thưởng cho những khán giả để lại đánh giá về video trong phần bình luận thông qua hệ thống bốc thăm may mắn.

Video quảng cáo bắt đầu với cảnh một nhà thám hiểm nam cầm máy ảnh đi lang thang trong rừng, kèm lời dẫn: “Cuối cùng chúng tôi đã thành công trong việc chụp lại chúng trên máy ảnh tại một nơi hoang sơ. Ở đây, thiên nhiên được bảo tồn nguyên vẹn”.

Sau đó, video xuất hiện những người phụ nữ mặc trang phục trắng tinh, đang uống sương từ lá và tập thể dục trong rừng. “Họ uống nước sạch từ thiên nhiên tinh khiết, tập trung vào chế độ ăn uống hữu cơ thân thiện với môi trường và sống hòa bình trong một môi trường dễ chịu. Tôi sẽ cố gắng tiếp cận họ một cách thận trọng…”, lời dẫn tiếp tục.

Khi đang cố gắng bí mật chụp ảnh những người phụ nữ, người đàn ông vô tình dẫm phải một cành cây. Nghe thấy tiếng động, những người phụ nữ hướng mắt về phía người đàn ông, rồi biến thành những con bò sữa.

Ngay sau khi phát hành, đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau ở Hàn Quốc, thổi bùng “làn sóng” giận dữ trong cộng đồng mạng ở Hàn Quốc.

Từ khi đăng tải trên YouTube đến ngày 8/12, video hứng chịu hàng nghìn bình luận “ném đá” gay gắt. Dân mạng, đa số là phụ nữ, chỉ trích video quảng cáo sữa cổ súy cho việc đàn ông lén lút chụp ảnh phụ nữ, đồng thời đưa ra thông điệp không tôn trọng phụ nữ khi so sánh với những con bò.

“Người đàn ông chụp ảnh phụ nữ bất hợp pháp và những người phụ nữ bị biến thành bò sữa. Quảng cáo này có quá nhiều vấn đề.”, “Không ai thấy đoạn quảng cáo này có vấn đề trước khi trình làng hay sao?”, “Người tạo ra quảng cáo và người cho phép phát hành quảng cáo đều thiếu nhạy cảm về giới tính”, “Phụ nữ bị biến thành bò? Thật không vậy?”…

Được biết, đây không phải lần đầu Seoul Milk gây tranh cãi, thậm chí dính líu đến pháp luật, vì chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Tháng 1/2003, Seoul Milk tạo ra bê bối lớn trên mạng xã hội khi dùng súng phun sữa vào cơ thể ba mẫu khỏa thân. Hậu quả, người phụ trách chiến dịch này bị phạt tiền vì tội dâm ô.

MỚI - NÓNG