Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế làm rõ nghi vấn Á hậu 4 bị ê kíp ‘chơi xấu’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế đều lên tiếng làm rõ nghi vấn Á hậu 4 Jeané Van Dam bị ê kíp “chơi xấu”, không cho tham dự hoạt động truyền thông cùng Hoa hậu Thùy Tiên và các Á hậu khác.

Một trong những ồn ào được dư luận quốc tế quan tâm nhất sau cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) năm 2021 là Á hậu 4 Jeané Van Dam không tham gia hoạt động truyền thông cùng Hoa hậu Thùy Tiên và các Á hậu khác do đã về nước.

Đáng nói hơn, khi Jeané Van Dam “đăng đàn” giải thích lý do vội về nước là vì nhân viên của ban tổ chức nói cô có thể về nhà, không cần đổi vé máy bay đã đặt từ trước, không ít dân mạng đặt nghi vấn Hoa hậu Hòa bình Nam Phi bị “chơi xấu”.

Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế làm rõ nghi vấn Á hậu 4 bị ê kíp ‘chơi xấu’ ảnh 1

Á hậu 4 Jeané Van Dam về nước sau đăng quang, không tham gia media tour cùng Hoa hậu Thùy Tiên và những Á hậu khác.

Giải đáp về vấn đề này, Teresa Chaivisut, Phó Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, khẳng định với Channel24, ban tổ chức không yêu cầu bất kỳ Á hậu nào ở lại Bangkok để tham gia các hoạt động truyền thông sau khi cuộc thi kết thúc.

“Không giống như năm 2020, chúng tôi thông báo trước chung kết rằng Hoa hậu và các Á hậu phải ở lại sau đăng quang vì chúng tôi có thỏa thuận với Tổng cục Du lịch Thái Lan để Top 5 hỗ trợ quảng bá du lịch Thái Lan. Nhưng do không chắc chắn về biến thể mới của đại dịch COVID-19, chúng tôi không có kế hoạch tương tự cho năm 2021”, bà Chaivisut cho biết.

Theo bà Chaivisut, vì Á hậu 1, 2 và 3 vẫn ở lại Bangkok sau cuộc thi, phía ban tổ chức mới mời họ tham gia một số chương trình cùng Hoa hậu Thùy Tiên. “Điều bất ngờ đối với chúng tôi là hầu hết họ vẫn ở lại và vui vẻ nhận lời tham gia media tour”, nữ phó chủ tịch nhấn mạnh.

Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế làm rõ nghi vấn Á hậu 4 bị ê kíp ‘chơi xấu’ ảnh 2

Phó Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khẳng định, Á hậu 1, 2 và 3 tham dự hoạt động truyền thông vì tình cờ vẫn ở lại Bangkok, chứ không phải do ban tổ chức sắp xếp.

Ngay sau đó, ông Nawat Itsaragrisil, Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, cũng lên tiếng làm rõ mọi chuyện trên sóng livestream.

Giống với tuyên bố của bà Chaivisut, ông Itsaragrisil cho biết, ban tổ chức không sắp xếp hoạt động cho các Á hậu bởi vấn đề này phụ thuộc vào nguồn tài trợ và tình hình dịch bệnh.

Ông nói thêm, ban tổ chức chỉ hỗ trợ cho Hoa hậu, không yêu cầu bất kỳ người đẹp nào khác kéo dài thời gian ở lại Bangkok. “Những Á hậu chưa đến lịch bay về nước có thể tham gia các hoạt động truyền thông của cuộc thi, còn Hoa hậu Hòa bình Nam Phi đã đặt vé về ngay sau đêm chung kết thì cô ấy phải tuân thủ”, vị chủ tịch giải thích.

Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế làm rõ nghi vấn Á hậu 4 bị ê kíp ‘chơi xấu’ ảnh 3

Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cho biết, ban tổ chức không yêu cầu các Á hậu ở lại sau cuộc thi.

Nhận được phản hồi chính thức từ phía ban tổ chức cuộc thi, Á hậu 4 Jeané Van Dam có bài viết trên Instagram: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Miss Grand International và ông Nawat Itsaragrisil vì đã giải đáp thắc mắc và làm rõ sự nhầm lẫn. Tôi cảm ơn mọi người vì tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Tôi biết rằng chúng ta sẽ có thể biến điều này thành một điều gì đó tích cực. Tôi rất vui khi được sử dụng danh hiệu Á hậu 4 của mình, được làm việc với cả tổ chức Miss Grand International và Miss Grand South Africa để giúp phát triển một xã hội hòa bình hơn”.

Phía Hoa hậu Hòa bình Quốc tế làm rõ nghi vấn Á hậu 4 bị ê kíp ‘chơi xấu’ ảnh 4

Á hậu 4 Jeané Van Dam chấp nhận lời giải thích từ phía ban tổ chức.

Theo News 24
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.