Triều Tiên phóng 3 tên lửa ngay sau khi ông Biden rời Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên vừa phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden kết thúc chuyến thăm 2 quốc gia ở khu vực với sự nhất trí về việc tăng cường những biện pháp răn đe Bình Nhưỡng.
Triều Tiên phóng 3 tên lửa ngay sau khi ông Biden rời Nhật Bản ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc nói rằng 3 tên lửa đạn đạo được phóng trong vòng chưa đầy 1 giờ đồng hồ, từ khu vực Sunan thuộc thủ đô Bình Nhưỡng.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng báo cáo ít nhất hai vụ phóng. Đài truyền hình NHK đưa tin những tên lửa này có vẻ đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật.

Hoạt động diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden rời Nhật Bản, kết thúc chuyến thăm đầu tiên đến châu Á trên cương vị tổng thống.

Giới chức Mỹ và Hàn Quốc trước đó cảnh báo rằng Triều Tiên có vẻ đã sẵn sàng cho một vụ thử vũ khí, có thể trong khi chuyến thăm của ông Biden đang diễn ra.

Trong chuyến thăm Seoul cuối tuần qua, ông Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đồng ý sẽ tổ chức tập trận quy mô lớn hơn và triển khai thêm tài sản chiến lược của Mỹ nếu cần, để ngăn chặn Triều Tiên tăng cường thử vũ khí.

Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo cũng ngỏ lời gửi vắc xin COVID-19 cho Triều Tiên, khi quốc gia này đang đối phó với đợt bùng phát đầu tiên được xác nhận, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG