Triệu tập các thợ đánh giày chặt chém khách du lịch ở phố cổ

Bốn đối tượng tại cơ quan điều tra
Bốn đối tượng tại cơ quan điều tra
TPO - Trong số 4 đối tượng bị triệu tập, có 2 đối tượng từng bị xử phạt về hành vi chèo kéo, chặt chém khách du lịch nước ngoài thông qua việc đánh giày dép.

Ngày 31/12, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, trước đó một báo điện tử đăng clip phản ánh một nhóm đánh giày ở khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách nước ngoài để đánh giày, khâu dép lấy tiền giá cao.

Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương xác minh, triệu tập 4 đối tượng đánh giày trong clip là Phạm Vân Chung (SN 1983, quê Thanh Hoá); Phạm Văn Quỳnh (SN 1987, quê Hưng Yên); Viên Đình Nam (SN 1983, quê Thanh Hoá) và Trần Văn Chiến (SN 1993, quê Hưng Yên).

Các đối tượng thừa nhận là người trong clip, có hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giày, sửa chữa giày dép. Trong số 4 đối tượng này, Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã bị đơn vị xử phạt về hành vi tương tự cách đây 5 tháng.

Công an quận Hoàn Kiếm đang tiến hành xác minh tính chất, mức độ vi phạm của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nhận định của công an, mức xử phạt hành chính 2 triệu đồng với các đối tượng chưa đủ mạnh để ngăn chặn có hiệu quả hành vi trên.

MỚI - NÓNG